Du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin với mức lương hấp dẫn

Công nghệ thông tin là một trong những ngành không thể thiếu trong phát triển kinh tế xã hội. Vì vậy, hiện nay, không chỉ ở các quốc gia phát triển mà cả ở Việt Nam ngành nghề này cũng rất quan trọng. Du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin có điểm gì tốt? Cơ hội việc làm như thế nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Thông tin chung khi du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin

Chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất

– Hàn Quốc là nước duy nhất phổ cập giáo dục CNTT ở Châu Á.

– Hàn Quốc có những tập đoàn làm về hoặc liên quan đến CNTT tốt nhất Châu Á, như tập đoàn Sangsung, LG… Sau khi tốt nghiệp các bạn rấ dễ tìm việc làm ở Hàn Quốc, cũng như về Việt Nam vào các tập đoàn lớn của Hàn Quốc ở Việt nam để làm việc.

Du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin có nhiều lợi ích
Du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin có nhiều lợi ích

Tại Hàn Quốc, chất lượng giảng dạy ở các trường đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin luôn được đánh giá cao. Bên cạnh đó, là sự đầu tư về cơ sở vật chất cũng như những tiện nghi hiện đại. Đây chính là, sự khởi đầu thành công cho bạn. Bởi những điều kiện học tập tốt, sẽ giúp bạn thuận lợi trong việc nghiên cứu và phát triển sự sáng tạo của chính bản thân bạn.

Với chương trình giảng dạy công nghệ thông tin tại Hàn Quốc chủ yếu là: giúp các sinh viên, có nhiều cơ hội tìm hiểu, cũng như nghiên cứu phát triển phần mềm và hệ thống máy tính. Dựa trên những cơ sở đó và cùng những dịch vụ, công cụ hỗ trợ khác mà sinh viên sẽ xây dựng nên các chương trình, phần mềm, ứng dụng có tính hiệu quả nhất trong cuộc sống.

Cơ hội việc làm ngành công nghệ thông tin

Trong những năm gần đây, các công ty lớn tại Hàn Quốc có sự đầu tư mạnh đến Việt Nam. Không những thế, ngành công nghệ thông tin tại Hàn Quốc cũng rất phát triển. Vì thế, nhu cầu về nhân lực cho ngành này cũng tương đối cao ước tính tăng khoảng 13% mỗi năm.

Ngoài ra, ngành công nghệ thông tin không chịu nhiều ảnh hưởng của việc khủng hoảng kinh tế. Do đó, du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin sẽ thuận lợi về việc làm ngay cả tại Hàn Quốc cũng như tại Việt Nam.

Điều kiện tham gia chương trình du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin

Làm sao để đi du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin?
Làm sao để đi du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin?

Một số điều kiện cần thiết để đi du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin:

–  Học sinh tốt nghiệp từ THPT.

– SV đã tốt nghiệp hoặc đang học tại các trường Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học.

–  Sinh viên đang theo học các trường Trung cấp/Cao đẳng/Đại học.

–  Không yêu cầu về chiều cao, cân nặng, hình thức, có hình săm không ảnh hưởng.

–  Không yêu cầu phải biết tiếng Hàn Quốc, học viên sẽ được dạy tiếng tại Du học VFC.

Có các trường đào tạo ngành CNTT hàng đầu châu Á

Hàn Quốc  có 3 trường đại học đào tạo CNTT hàng đầu của Chấu Á là: Đại học Sungkyungkwan, Đại học Kaist, Đại học Khoa học và Công nghệ Seoul.

Hàn Quốc có nhiều trường đại học đào tạo ngành CNTT hơn các nước khác ở Châu Á. Dân CNTT ở Châu Á thì ai cũng biết, chất lượng giáo dục về CNTT ở Hàn Quốc gần như đứng TOP đầu thế giới. Điều này, đã khiến nhiều bạn trẻ các nước khác lựa chọn ngành CNTT và đến Hàn Quốc để học tập.

Đối với người dân Hàn Quốc mà nói: CNTT là một phần không thể thiếu đối với sự phát triển của đất nước họ. Lý do: Người dân Hàn Quốc áp dụng CNTT vào trong cuộc sống hàng ngày, áp dụng một cách triệt để, như: công việc, học tập, kinh doanh, nghiên cứu, mua sắm, giải trí…

>> Xem thêm:

Du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật học trường nào tốt nhất?

Du học nghề Hàn Quốc ngành cơ khí có những ưu điểm gì?

Những điều cần biết khi du học Hàn Quốc ngành y