Những điều cần biết về visa D4-1 du học Hàn Quốc

Hiện nay, Hàn Quốc có đến hàng chục loại visa nhập cảnh khác nhau, được phân chia theo mục đích như: visa du lịch, visa du học, visa thương mại, visa lao động phổ thông, visa kỹ sư chuyên ngành,… Trong số các loại visa dài hạn, visa D4-1 du học Hàn Quốc là visa chiếm đa phần số lượng người nhập cảnh Hàn Quốc. Cùng tìm hiểu về loại visa này nhé!

Visa D4-1 du học Hàn Quốc là gì?

Về thực tế, chúng ta thường quen gọi visa D4-1 là visa du học Hàn Quốc nhung thực chất tên gọi chính xác nhất của loại visa này là visa du học tiếng Hàn. Visa D4-1 là loại visa được cấp cho sinh viên quốc tế học tiếng Hàn tại các trường cao đẳng, đại học ở Hàn Quốc.

Thời hạn của visa D4-1 là 6 – 12 tháng, trong khoảng thời gian này, các bạn sẽ học tiếng và thi chứng chỉ năng lực tiếng Hàn Topik. Khi đạt chứng chỉ Topik 3, sinh viên mới được chuyển sang visa D2- visa học chuyên ngành tại các trường cao đẳng, đại học tại Hàn Quốc. Vì vậy, visa D4-1 thực chất là bước đầu trong quy trình du học Hàn Quốc.

Visa D4-1 du học Hàn Quốc được định nghĩa như thế nào?
Visa D4-1 du học Hàn Quốc được định nghĩa như thế nào?

Điều kiện để có visa D4-1 du học Hàn Quốc

Để có visa D4-1, bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:

 • Đã tốt nghiệp THPT, điểm học bạ 3 năm trên 5,0
 • Đang theo học hoặc đã tốt nghiệp các trường trung cấp, cao đẳng, đại học tại Việt Nam
 • Đảm bảo các yêu cầu về sức khỏe theo quy định của chính phủ Hàn Quốc, không bị mắc các bệnh truyền nhiễm: HIV, lậu, giang mai,…
 • Không có tiền án tiền sự
 • Không bị cấm xuất nhập cảnh
 • Không có người thân ( trong sổ hộ khẩu) cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc

Quy trình xin visa D4-1 du học Hàn Quốc

Các bước để xin visa D4-1 như sau:

Bước 1: Du học LIP sẽ xử lí hồ sơ của bạn một cách nhanh và chính xác nhất để gửi sang trường Hàn Quốc

Bước 2: Trường Hàn Quốc tiếp nhận hồ sơ và gửi invoice về cho bạn

Bước 3: Bạn nộp tiền theo invoice cho trường, trường tiếp nhận và gửi thư mời

Bước 4: Bạn chuẩn bị hồ sơ và thư mời lên Đại Sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam để làm thủ tục xin visa D4-1. Nếu bạn nhập học tại các trường top 1% visa thẳng không cần phỏng vấn với ĐSQ để xin visa. Còn trường hợp bạn nhập học các trường không nằm trong danh sách top 1% thì sẽ phải phỏng vấn với ĐSQ, nếu đạt mới được cấp visa.

Các bước để có visa D4-1 du học Hàn Quốc
Các bước để có visa D4-1 du học Hàn Quốc

Visa D4-1 du học Hàn Quốc đem lại cho bạn những lợi ích gì?

 • Bạn sẽ được đào tạo tiếng Hàn từ thứ 2 – 6 hàng tuần, trừ các ngày nghỉ lễ, trong một môi trường giáo dục có chất lượng tốt, chuyên nghiệp. Chính vì vậy, vốn tiếng Hàn của bạn sẽ nhanh chóng được cải thiện.
 • Khi có visa D4-1 du học Hàn Quốc tức là bạn đã trở thành du học sinh Hàn Quốc và được hưởng các quyền lợi theo quy định của chính phủ Hàn Quốc
 • Bạn có thể làm thêm 20h/tuần, chưa tính các ngày nghỉ lễ
 • Được trải nghiệm cuộc sống sinh hoạt, văn hóa, đất nước, con người Hàn Quốc
 • Được sự hỗ trợ từ phía trường mà bạn đang theo học, chính phủ Hàn Quốc, Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc.

Nếu bạn có mong muốn đi du học Hàn Quốc thì hãy tìm hiểu thật kĩ đi theo loại visa nào, có những quyền lợi gì, làm thế nào để đi được. Một lời khuyên cho bạn là hãy luôn chủ động trong mọi tình huống nhé! Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm:

Tìm hiểu về visa D4-6 du học nghề Hàn Quốc

Tổng chi phí du học Hàn Quốc

Quy định mới nhất khi du học Hàn Quốc 2018