Đại học Seoul – Trường đại học danh giá nhất Hàn Quốc

Là một trong những trường đại học danh giá nhất Hàn Quốc, Đại học Seoul luôn là niềm mơ ước của rất nhiều du học sinh Hàn Quốc. Cùng LIP khám phá ngôi trường danh tiếng này nhé!

Thông tin chung về trường Đại học Seoul

Trường Đại học Seoul
Trường Đại học Seoul

Vị trí:  1 Gwanak-ro, Gwanak-gu, Seoul, Korea

Năm thành lập: 1946

Hình thức thành lập: là đại học quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc

Số lượng học sinh: khoảng 30.000 sinh viên

Đội ngũ giáo viên: khoảng 4.500 giảng viên

Đại học Seoul ( tên đầy đủ: University of Seoul ) là đại học uy tín và danh giá nhất Hàn Quốc hiện nay. Năm 2012, trường xếp thứ 4 châu Á, thứ 37 trên thế giới theo QS World University Rankings; thứ 8 châu Á theo Times Higher Education World University Rankings.

Đại học Seoul cũng là nơi đào tạo ra những nhân vật nổi tiếng thế giới như Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-Moon, thống đốc Ngân hàng thế giới Kim Jim Yong và đã từng là nơi theo học của nữ diễn viên nổi tiếng Kim Tae Hee… Vì vậy, Đại học Seoul là một trong những lựa chọn tuyệt vời khi du học Hàn QuốC

Đại học Seoul liên kết với nhiều trường đại học hàng đầu thế giới trong việc giảng dạy và trao đổi sinh viên như Harvard – Viện nghiên cứu Yenching, Đại học Standford, Đại học Yale,….và liên kết với hơn 700 viện nghiên cứu hàng đầu ở 40 quốc gia khác nhau.

Các chuyên ngành tại Trường Đại học Seoul

Đến nay, Đại học Seoul có 26 trường thành viên trực thuộc (16 colleges, 1 graduate school và 9 professional schools) như: Khoa khoa học xã hội nhân văn, tự nhiên, Điều dưỡng, Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật, Nông nghiệp, Khoa học đời sống. Về thế mạnh, trường có khoa Nghệ thuật, Luật, Sư phạm, Sinh thái học con người, Thú y, Dược, Âm nhạc.  Xét tổng thể, sinh viên Đại học Quốc gia Seoul nổi tiếng trong lĩnh vực Toán và nghiên cứu khoa học.

Đại học Seoul - Trường Đại học Quốc gia đầu tiên ở Hàn Quốc
Đại học Seoul – Trường Đại học Quốc gia đầu tiên ở Hàn Quốc

Chương trình đào tạo tiếng Hàn tại Đại học Seoul

Chương trình đào tạo chính quy là chương trình được tổ chức thường xuyên trong năm nhằm bồi dưỡng năng lực giao tiếp tổng hợp. Chương trình tiến hành đào tạo tập trung tiếng Hàn, được xây dựng nhằm hỗ trợ những học viên có ý định tìm việc hoặc kinh doanh liên quan đến Hàn Quốc hay theo học đại học và cao học.

Chương trình chính quy được tổ chức thành 4 kì xuân, hạ , thu, đông trong 1 năm và học viên có thể lựa chọn học kì phù hợp rôi bắt đầu học tiếng Hàn. Trình độ tiếng Hàn bao gồm 6 cấp từ 1 đến 6. Những học viên đã học xong cấp 6 có thể học tiếp lên lớp nghiên cứu – được tổ chức nhằm nâng cao năng lực tiếng Hàn cao cấp trên các lĩnh vực chuyên môn.

  • Một học kì có 10 tuần, tổng số tiết học là 200 giờ
  • Tiết học diễn ra từ thứ hai đến thứ sáu, mỗi buổi học kéo dài 4h.
  • Mỗi lớp học có khoảng 12 người.
  • Học viên có thể tham gia vào các lớp học tự chọn và trải nghiệm văn hoá.

Chi phí học tập và sinh hoạt tại Trường đại học Seoul

Chi phí học

Mức học phí trường Đại học Seoul

Khóa học tiếng Hàn: Khoảng 1,650,000 KRW/kỳ

Khóa học chuyên ngành: 2,474,000 – 4,704,000KRW / kỳ

Chi phí sinh hoạt

Ký túc xá: 300,000 KRW – 1000,000 KRW/kỳ

Ăn uống: 300,000 KRW – 500,000 KRW/tháng.