Top 5 ngành nghề khi đi du học Hàn Quốc

Việc lựa chọn ngành nghề là một trong những điều băn khoăn của rất nhiều phụ huynh và học sinh. Làm sao để chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân? Cơ hội có việc làm trong ngành nghề đó như thế nào? Cùng tìm hiểu 5 ngành nghề “hot” nhất khi đi du học Hàn Quốc nhé!

Đi du học Hàn Quốc ngành kĩ thuật

Đi du học Hàn Quốc ngành kĩ thuật và cơ hội việc làm hấp dẫn
Đi du học Hàn Quốc ngành kĩ thuật và cơ hội việc làm hấp dẫn

Đây là một trong những ngành nghề có cơ hội việc làm sau khi ra trường rất lớn. Không chỉ ở Hàn Quốc mà cả Việt Nam hiện nay vẫn đang cần một nguồn nhân lực lớn cho ngành nghề này. Đặc biệt, Hàn Quốc là đất nước có ngành kĩ thuật cực kì phát triển. Do đó, học ngành kĩ thuật là lựa chọn lí tưởng khi  đi du học Hàn Quốc.

Đi du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin

Đi du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin
Đi du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin

Các chương trình đào tạo ngành công nghệ thông tin tại Hàn Quốc luôn được đánh giá cao. Hơn nữa, Hàn Quốc là “cái nôi” của nhiều công ty, tập đoàn lớn về công nghệ thông tin. Vì vậy, lợi thế của ngành này là được thực hành, tiếp cận với môi trường làm việc tại các doanh nghiệp lớn, dễ có được công việc với mức lương ổn định.

Ngành truyền thông

Đi du học Hàn Quốc ngành truyền thông
Đi du học Hàn Quốc ngành truyền thông

Phương pháp giảng dạy phối hợp giữa lý thuyết và phân tích thực tế giúp cho ngành truyền thông Hàn Quốc thu hút được nhiều du học sinh. Ngành truyền thông bao gồm nhiều lĩnh vực như: báo chí, truyền hình, quảng cáo, quan hệ công chúng,… Vì vậy, hãy xác định thế mạnh của mình để tìm được một lĩnh vực phù hợp nhé!

Ngành Quản trị khách sạn và du lịch

Đi du học Hàn Quốc ngành quản trị khách sạn và du lịch
Đi du học Hàn Quốc ngành quản trị khách sạn và du lịch

Du lịch, nhà hàng khách sạn là một trong những ngành được đánh giá cao nhất ở Việt Nam. Theo Tổng Cục Du lịch Việt Nam, tốc độ tăng trưởng chung hàng năm trên toàn châu Á được dự đoán đạt mức kỷ lục là 7% trong giai đoạn 2012-2016 và Việt Nam đang dẫn đầu với 15%. Sắp tới nhu cầu lao động trong nước tại ngành này là khoảng 620.000 người. Trước nhu cầu nhân lực lớn như vậy, du học sinh tốt nghiệp ngành du lịch và khách sạn tại quốc gia có chất lượng top đầu thế giới như Hàn Quốc rất được chào đón tại Việt Nam.

Ngành nghệ thuật

Đi du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật
Đi du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật

Hàn Quốc được biết đến là nơi sản sinh ra nhiều ngôi sao nổi tiếng, do vậy ngành nghệ thuật nước này được chú trọng đầu tư và phát triển. Nếu bạn yêu thích nghệ thuật và có năng khiếu thì đừng ngần ngại lựa chọn ngành nghề này nhé! Đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho các bạn du học sinh Hàn Quốc.

Trên đây là một số ngành nghề phổ biến nhất khi đi du học Hàn Quốc, hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp ích cho bạn!