Top 4 trường có học phí rẻ nhất Hàn Quốc

Hàn Quốc là một đất nước có chi phí học tập khá hợp lý, không quá cao như các quốc gia châu Âu. Tuy nhiên, so với mức học phí của các trường đại học tại Việt Nam, học phí ở Hàn Quốc cao hơn rất nhiều. Vậy làm sao để tìm được những trường học phí thấp mà chất lượng đào tạo tốt? LIP xin giới thiệu cho bạn top 4 trường có học phí rẻ nhất Hàn Quốc.

Đại học Daejin – Trường nghiên cứu đa ngành lớn nhất Hàn Quốc

Năm 1992, trường Đại học Daejin chính thức được thành lập. Trường nằm ở thành phố Pocheon, cách thủ đô Seoul 18km về phía Bắc.  Đại học Daejin là một trường đa ngành, với một số ngành nổi bật, như: Luật hành chính, Quản trị kinh doanh, Giáo dục, Văn hóa & Nghệ thuật, Quan hệ công chúng.

Đại học Daejin - Trường có học phí rẻ nhất Hàn Quốc
Đại học Daejin – Trường có học phí rẻ nhất Hàn Quốc

Đại học Daejin có nhiều ưu điểm nổi bật về chương trình giảng dạy, được thiết kế phù hợp với từng đối tượng sinh viên. Ngoài ra, trường Daejin có nhiều chính sách hỗ trợ cho các du học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam, ví dụ như: Các bạn sinh viên người Hàn sẵn sàng giúp đỡ các bạn du học sinh nước người trong học tập và giới thiệu việc làm thêm, nhà trường sẽ nhận các bạn có thành tích học tập tốt vào làm thêm tại trường,…

Chi phí học trường Đại học khá thấp so với mức chi phí ở các trường khác.

Học phí khóa tiếng Hàn là 4,800,000 won/năm

Học phí chuyên ngành hệ đại học: 3,300,000 – 4,300,000 won/kì

Đại học Gyeongsan – Top 10 trường chuẩn quốc gia

Đại học Gyeongsan được thành lập vào năm 1948 tại Jinju, Gyeongsangnam. Đại học Gyeongsan là một trong 10 trường chuẩn quốc gia được chính phủ lập ra nhằm phát triển giáo dục đại học ở 10 tỉnh trong cả nước, trường có vai trò hàng đầu trong sự nghiệp phát triển giáo dục Hàn Quốc hơn 60 năm qua. Hiện trường đang đẩy mạnh chuyển giao khoa học kỹ thuật, ứng dụng những tiến bộ mới nhất trong giảng dạy và nghiên cứu để nâng cao vị thế ngang tầm với các trường đại học lớn trên thế giới.

Đại học Gyeongsan Hàn Quốc
Đại học Gyeongsan Hàn Quốc

Học phí trường Đại học Gyeongsan

Chương trình tiếng Hàn: 1,200,000 won/kì

Chương trình học chuyên ngành hệ đại học: 1,801,000 – 3,126,000 won/kì

Đại học Pukyong – Trường có học phí rẻ nhất Hàn Quốc

Trường được thành lập vào năm 1996 trên cơ sở hợp nhất Đại học Thủy sản Quốc gia Busan (1941) và Đại học Công nghệ Quốc gia Busan (1924). Trường cung cấp tới 78 chuyên ngành với 26.353 sinh viên đại học và 2.823 sinh viên sau đại học; đào tạo hàng ngàn sinh viên mỗi năm.

Đại học Pukyong được coi là trường có năng lực nghiên cứu xuất sắc trong các lĩnh vực công nghệ sinh học, ngư nghiệp, công nghệ kết hợp làm lạnh, công nghệ hệ thống tàu biển, công nghệ môi trường. Nhờ đó, trường luôn nằm trong top những trường có tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm cao nhất trong các trường đại học Quốc gia ở Hàn Quốc.

Đại học Pukyong
Đại học Pukyong

Hằng năm, Đại học Pukyong đều có chính sách học bổng 20 – 100% dành cho sinh viên. Tùy vào năng lực học tập của du học sinh mà sẽ có loại học bổng khác nhau.

Học phí

Chương trình tiếng Hàn: 975$/kì

Chương trình học chuyên ngành hệ đại học: 1550$- – 2215$/kì

Đại học Samyook – Ngôi trường hiện đại bậc nhất Hàn Quốc

Trường Đại học Y tế Sahmyook được thành lập năm 1906, tại Gongneung-dong, Nowon-gu, Seoul. Đại học y Sahmyook là trường đại học chuyên đào tạo về lĩnh vực y tế, nhấn mạnh vào việc đào tạo lương tâm người làm nghề y thông qua hệ chương trình giáo dục riêng biệt. Trường có thế mạnh về các chương trình hợp tác quốc tế cũng như hợp tác với các doanh nghiệp.

Đại học Sahmyook
Đại học Sahmyook

Ký túc xá của Đại học Sahmyook là một cơ sở giáo dục tốt và được trang bị đầy đủ và tiện nghi khác nhau. Hiện nay, có 600 học sinh cư trú tại ký túc xá. Có kế hoạch mở rộng các ký túc xá từ 11% tổng số học sinh đến 15% tổng số học sinh.

Trên đây là những trường có học phí rẻ nhất Hàn Quốc mà chất lượng đào tạo cũng như cơ sở vật chất khá tốt. Nếu bạn đang mong muốn học tập tại trường Hàn Quốc phù hợp với năng lực tài chính của gia đình thì có thể tham khảo những trường này nhé!

>> Xem thêm:

Du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin với mức lương hấp dẫn

Du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật học trường nào tốt nhất?