Tổng chi phí du học Hàn Quốc

Hiện nay, du học Hàn Quốc đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm bởi nền giáo dục có chất lượng tốt, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, so với các thị trường du học khác như: Úc, Mỹ, Canada,… thì du học Hàn Quốc có mức chi phí khá thấp. Vậy cụ thể chi phí du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền? Cùng tìm hiểu về mức chi phí du học Hàn Quốc để lập kế hoạch chi tiêu cụ thể nhé

1. Chi phí trước khi sang Hàn Quốc

Khi đi du học Hàn Quốc, bạn sẽ mất một khoản phí như: phí đào tạo tiếng tại Việt Nam, phí xử lí hồ sơ, phí chứng minh tài chính, phí xin visa, vé máy bay, phí dịch vụ cho các công ty tư vấn du học… Thông thường, tổng tất cả các khoản chi phí này sẽ mất khoảng từ 3000 – 3500 USD tùy vào từng hồ sơ khác nhau.

Tổng chi phí du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền?
Tổng chi phí du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền?

2. Học phí

Bạn sẽ phải trải qua một khóa học tiếng Hàn kéo dài 1 năm khi sang Hàn Quốc để có thể thi đạt chứng chỉ, sau đó mới được chuyển sang học chuyên ngành.

Trung bình học phí du học Hàn Quốc 1 năm học tiếng Hàn khoảng từ 3000 – 5000 USD tùy từng trường.

Sau khi đã thi đạt tiếng, bạn sẽ sang học chuyên ngành đại học. Chi phí du học Hàn Quốc học chuyên ngành cao hơn so với học tiếng tùy thuộc vào từng trường.

Trường công lập khoảng từ 2500 – 4000 USD/năm

Trường dân lập khoảng 3500 – 7000 USD/năm

3. Các khoản tiền sinh hoạt

Ở khu vực thành phố, các khoản phí sinh hoạt sẽ đắt đỏ hơn so với ở khu vực ngoại ô hoặc các tỉnh.

Tiền nhà

+ Nếu như bạn ở KTX thì số tiền phải đóng khoảng 500 – 700 USD/ 6 tháng

+ Nếu như bạn thuê bên ngoài sẽ mất khoảng 200 USD – 400 USD/1 tháng

Chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc hết bao nhiêu?
Chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc hết bao nhiêu?

Tiền ăn

Nếu như bạn không nấu ăn, mà đi ăn tại nhà ăn sinh viên ở trường, thì bạn sẽ mất khoảng 2.5 USD – 3 USD/ 1 bữa. Đương nhiên là nếu như bạn ăn ở ngoài giá sẽ cao hơn nhà ăn sinh viên và nếu bạn muốn rẻ hơn thì tự nấu ăn là lựa chọn tốt nhất: Vừa rẻ vừa an toàn.

Tiền đi lại và các sinh hoạt khác

Ngoài các khoản tiền cụ thể như học phí ,ăn ở. Thì các bạn du học sinh sẽ phải mất thêm những khoản tiền sinh hoạt khác như: Đi lại, điện thoại, bảo hiểm y tế. Số tiền đó dao động từ 50 USD đến 100 USD.

Tóm lại, tổng tiền bạn cần chuyển bị để đóng học phí khoảng 6 – 12 tháng + tiền ký túc 6 tháng + tiền làm hồ sơ ở VN+ tiền phí dịch vụ cho cty làm hồ sơ ở VN + khoản tiền ăn + sinh hoạt 2 tháng đầu khoảng 9000 – 11.000 USD (đã bao gồm tất cả các chi phí không phát sinh thêm).

Trên đây là mức chi phí du học Hàn Quốc trung bình mà chúng tôi đưa ra để các bạn học sinh tham khảo và lập kế hoạch tài chính cho mình nhé!