Tìm hiểu về trường Đại học Đại Diệp, Đài Loan

Đại học Đại Diệp

1. Tổng quan trường Đại học Đại Diệp.

Thành lập năm 1990, Đại học Đại Diệp là một tổ chức giáo dục đại học phi lợi nhuận nằm ở khu ngoại ô của thị trấn trung bình Dacun, Quận Changhua.

Đại học Đại Diệp (DYU) là một đại học lớn gồm 10,000-14,999 sinh viên cơ sở giáo dục đại học. Đại học Đại Diệp (DYU) cung cấp các khóa học và các chương trình dẫn đến các chứng chỉ giáo dục đại học chính thức được công nhận như bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ trong một số lĩnh vực nghiên cứu.

Cơ sở giáo dục đại học 27 tuổi này có một chính sách tuyển sinh chọn lọc dựa trên các kỳ thi tuyển sinh và hồ sơ học tập của sinh viên. Tỷ lệ nhập học khoảng 80-90% làm cho tổ chức giáo dục đại học Đài Loan này là một tổ chức có chọn lọc ít nhất.

Đại học Đại Diệp cũng cung cấp một số cơ sở và dịch vụ học thuật và phi học thuật cho sinh viên bao gồm thư viện, nhà ở, cơ sở thể thao cho các hoạt động, trợ giúp tài chính và  học bổng, học tập ở nước ngoài và các chương trình trao đổi, cũng như các dịch vụ hành chính.

Đại học Đại Diệp từ trên cao

2. Các ngành hot và học phí của đại học Đại Diệp hiện nay.

Đại học Đại Diệp hiện nay có 2 ngành thu hút số lượng sinh viên lớn như:

– Quản trị kinh doanh quốc tế

– Kỹ sư môi trường

Học phí của đại học Đại Diệp:

– Năm 1 + 2: 1.500 USD/năm

– Năm 3+4: 3.200 USD/năm đối với ngành Quản trị kinh doanh quốc tế và 3.700 USD/năm đối với ngành Kỹ sư môi trường

Chương trình đào tạo :

Thực hiện theo khung chương trình đào tạo của trường Đại học Đại Diệp, Đài Loan. Chú trọng giảng dạy thực tiễn theo nhu cầu xã hội hiện đại.

Đây là chương trình đảm bảo đầu ra, 100% sinh viên tốt nghiệp được giới thiệu việc làm tốt, lương cao tại các doanh nghiệp vừa và lớn của Đài Loan tại Việt Nam.

3. Thông tin về chỗ ở của các du học sinh trường Đại Diệp

Thư viên thuận tiện của đại học Đại Diệp

Đại học Đại Diệp cung cấp chỗ ở cho tất cả học sinh. Có các tiện nghi internet trong ký túc xá; sinh viên phải trả 200 NTD cho mỗi học kỳ. 200 NTD được trả như tiền đặt cọc cho chìa khóa phòng, trả lại chìa khóa.

Nếu bạn muốn ở trong ký túc xá của trường Đại Diệp trong những kỳ nghỉ hè hoặc mùa đông, bạn phải nộp đơn trong khoảng thời gian này. Các phòng chỉ được trang bị những điều cơ bản, và sinh viên cần mang theo những vật như treo, nệm cho giường, gối, chăn…

Nếu bạn ở lại trong kỳ nghỉ mùa đông, hãy nhớ rằng các phòng không được làm nóng và nhiệt độ giảm xuống khoảng 14 độ. Máy giặt được cung cấp với mức phí là 20 NTD cho mỗi lần sử dụng.

Ký túc xá số 5 chỉ có nhà bếp cho sinh viên quốc tế. Bếp được trang bị cả tiện nghi nấu ăn và tủ lạnh. Mỗi tầng đều có góc truyền hình cho tất cả học sinh

4. Chương trình học bổng năm 2018 của đại học Đại Diệp – Đài Loan

  • Chi tiết chương trình

– Thời gian: Thạc sĩ: 02 năm; Tiến sĩ: 04 năm

–  Ngôn ngữ sử dụng: tiếng Anh

–  Học bổng bao gồm:

+ Học phí: Miễn 100%

+ Sinh hoạt phí từng học kỳ:

Thạc sĩ: 30.000 Đài tệ/ học kỳ

Tiến sĩ: 40.000 Đài tệ/ học kỳ

–  Cán bộ tự túc các chi phí ăn ở, đi lại, vé máy bay khứ hồi, chi phí bảo hiểm và các chi phí cá nhân khác phát sinh trong quá trình học tập.

–  Học bổng được đăng ký xét theo từng học kỳ.

  • Điều kiện tham gia chương trình học bổng đại học Đại Diệp.

–  Điểm trung bình (GPA) của bậc học đại học (dành cho ứng viên bậc thạc sĩ) hoặc điểm trung bình của bậc học cao học (dành cho ứng viên bậc tiến sĩ) là 7.6/10 hoặc 3/4.

–  Ứng viên Thạc sĩ trở lên cần đáp ứng yêu cầu tối thiểu về tiếng Anh:  TOEIC 520, IELTS 4.0, TOEFL-IBT 54 (hoặc TOEFL-CBT 157 hay TOEFL-ITP giấy đạt 480 điểm).

  • Hồ sơ xét tuyển và hạn nộp hồ sơ

–  Đơn dự tuyển theo mẫu (tải mẫu đơn dự tuyển tại trang điện tử của Phòng Hợp tác Quốc tế),

–  Sơ yếu lí lịch khoa học,

–  Bảng điểm và bằng tốt nghiệp của bậc học cao nhất,

–  Bản sao công chứng các chứng chỉ ngoại ngữ,

–  Thư giới thiệu của Giáo sư hoặc Trưởng đơn vị,

–  Giấy chứng minh tài chính.

Xem thêm: