Thủ Tục Du Học Nhật Bản 2018 - Những Thủ Tục Cần Biết Đi Du Học Nhật

Thủ Tục Hồ Sơ Du Học Nhật Bản

Rất nhiều bạn mong muốn du học Nhật Bản, nhưng không phải bạn nào cũng biết hồ sơ, thủ tục. Vậy thủ tục du học Nhật Bản cần những gì?

 

Đi du học Nhật Bản đòi hỏi thủ tục khá phức tạp với nhiều bước và nhiều loại giấy tờ khác nhau, cụ thể như sau:

 1. Điều kiện đi du học Nhật Bản.

  Tốt nghiệp THPT;

✓ Dưới 30 tuổi

✓ Tốt nghiệp, Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại Học;

✓ Học Cao học: Tốt nghiệp đại học chuyên ngành có liên quan, dưới 30 tuổi;

✓ Có chứng chỉ tiếng Nhật hoặc tiếng Anh;

✓ Không trong quá trình chịu trách nhiệm hình sự;

✓ Có đủ sức khỏe để học tập và làm thêm (nếu có nhu cầu);

2.  Chọn trường đại học Nhật Bản phù hợp.


Đây là bước khá quan trọng trong thủ tục du học Nhật Bản.

Tiếp theo bước xác định đủ điều kiện du học, các bạn đến bước chọn trường để biết được yêu cầu của từng trường về các loại giấy tờ và chi phí để từ đó đưa ra quyết định của mình.

Chia sẻ từ các cựu du học sinh học ở Nhật thì các bạn nên chọn những trường có ngành học mà bạn đam mê, chọn trường có học phí và điều kiện sinh hoạt phù hợp với khả năng của bạn. Nếu bạn có điều kiện kinh tế nên chọn những trường có uy tín và thương hiệu hàng đầu của Nhật Bản. Với các bạn có ý định đi làm thêm thì nên chọn các trường ở trung tâm thành phố lớn để dễ tìm việc làm và mức lương cũng cao hơn.

Các bạn nên đăng kí và nộp hồ sơ vào nhiều trường đại học để có nhiều cơ hội “qua cửa” các trường đường học, biến giấc mơ du học nằm trong tầm tay của bạn.

3.  Hoàn thiện và nộp hồ sơ du học Nhật Bản

hồ-sơ-du-học-Nhật-Bản-năm-2017

Ở bước này, các bạn nhanh chóng hoàn thiện các giấy tờ cần thiết. Về cơ bản, hồ sơ du học Nhật Bản có các loại giấy tờ sau đây:

1/ Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (bản sao và bản gốc);

2/ Học bạ trung học phổ thông (bản sao, bản gốc);

3/ Bằng tốt nghiệp, trung cấp, cao đẳng, đại học (bản sao và bản gốc);

4/ Bảng điểm trung cấp, cao đẳng, đại học (bản sao và bản gốc);

5/ Giấy khai sinh (bản sao);

6/ Hộ chiếu (bản gốc);

7/ 8 ảnh (4×6) và 8 ảnh (3×4);

8/ Sơ yếu lí lịch

9/ Chứng minh thư nhân dân của bản thân và bố mẹ (bản sao và bản gốc);

10/ Sổ đỏ (bản sao);

11/ Sổ hộ khẩu (bản sao, bản gốc);

12/Xác nhận số dư tài khoản trên 1000 USD của bố mẹ.

4. Thủ tục hồ sơ xin visa du học Nhật Bản

Đây là bước rất quan trọng trong quá trình làm thủ tục du học Nhật Bản.  Bạn phải chuẩn bị các giấy tờ trong hồ sơ cẩn thận và phải làm nổi bật hồ sơ của mình, chuẩn bị vốn tiếng Nhật thật tốt để trả lời phỏng vấn từ Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán.

Khi đã có được visa thì coi như bạn đã hoàn thành thủ tục du học Nhật Bản, cách cửa đưa các bạn đến xứ sở hoa anh đào để học tập đã mở toang với các bạn. Bạn cần chuẩn bị đặt vé máy bay, chuẩn bị hành lí và tìm chỗ ở phù hợp với túi tiền của mình.

ĐĂNG KÍ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

 

VFC - CAM KẾT BỀN VỮNG

Thủ tục hồ sơ nhanh nhất

VFC cam kết xử lí hồ sơ nhanh nhất trong vòng 24h kể từ khi học viên hoàn thiện hồ sơ. Đảm bảo hồ sơ được xử lí chính xác nhất để 100% học viên xin được visa.

Chất lượng đào tạo tốt nhất

VFC có đội ngũ giảng viên trong và ngoài nước với trình độ chuyên môn cao, Cùng phương pháp giảng dạy quốc tế, dễ hiểu. Đảm bảo 100% học viên đỗ phỏng vấn.

Chi phí đi thấp nhất

VFC cam kết chi phí đi thấp nhất, dịch vụ chất lượng nhất, Các khoản phí mình bạch rõ ràng đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho học viên.

Hỗ trợ việc làm

VFC cam kết hỗ trợ việc làm thêm cho du học sinh, định hướng nghề nghiệp tương lai tốt nhất, hỗ trợ việc làm sau khi ra trường cho du học sinh.

Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi

luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn !

đối tác chúng tôi