Thủ Tục Hồ Sơ Du Học Hàn Quốc 2018 - Quy Trình Xử Lý Hồ Sơ Du Học

Thủ Tục Hồ Sơ Du Học Hàn Quốc

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM HỒ SƠ DU HỌC HÀN QUỐC 2018

Hoàn thiện hồ sơ là một trong những bước rất quan trọng quyết định bạn có thể đi du học Hàn Quốc hay không. VFC sẽ hướng dẫn cách làm hồ sơ du học Hàn Quốc đầy đủ và chính xác nhất!

Thủ tục hồ sơ du học Hàn Quốc 2018
Thủ tục hồ sơ du học Hàn Quốc 2018

Hồ sơ du học Hàn Quốc cần những gì?

Để có thể sang Hàn Quốc hay bất kì quốc gia nào yêu cầu nhiều giấy tờ khác nhau. Dưới đây là một số giấy tờ cơ bản để làm thủ tục du học Hàn Quốc.

✓ 10 ảnh 4×6 (nền trắng).

✓ Hộ chiếu

✓ Sổ hộ khẩu

✓ Bằng tốt nghiệp THPT + Học bạ

✓ Bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học + Bảng điểm (nếu có)

✓ Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm ngân hàng có số dư từ 10.000 USD tại thời điểm hiện tại (tùy từng trường quy định )

✓ Xác nhận nghề nghiệp của bố mẹ

✓ Chứng minh nhân dân của học sinh + bố + mẹ

✓ Giấy khai sinh

✓ Đơn nhập học (theo mẫu của từng trường)

✓ Giấy khen/ Bằng khen có liên quan (Bản gốc)

Các bước hoàn thiện thủ tục hồ sơ du học Hàn Quốc

Bước 1: Dịch thuật công chứng hồ sơ du học Hàn Quốc

Với mỗi bất kỳ cá nhân nào muốn đi công tác, du học, du lịch, định cư… thì phải có đầy đủ giấy tờ pháp lý. Để làm thủ tục du học Hàn Quốc, bạn cần phải dịch thuật, công chứng tất cả các giấy tờ nêu ở mục 1 ( có thể dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn).

Dịch thuật công chứng ở đâu?

Các bạn có thể dịch thuật hồ sơ du học Hàn Quốc tại các đơn vị, trung tâm dịch thuật và công chứng tại phòng Tư pháp, Sở Tư pháp

Bước 2: Hợp pháp hóa tại Cục Lãnh sự – Bộ Ngoại giao

Hồ sơ du học Hàn Quốc phải được dán tem và có dấu hợp pháp hóa các giấy tờ tại Cục Lãnh Sự – Bộ Ngoại Giao:

✓ Học bạ cấp 3 (Bản gốc + bản dịch).

✓ Bằng cấp 3 (Bản gốc + bản dịch).

✓ Bằng trung cấp, cao đẳng, đại học ( Bản gốc + Bản dịch) (nếu có)

✓ Bảng điểm (Bản gốc + Bản dịch) (nếu có)

✓ Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (nếu có)

✓ Lý lịch tư pháp

Địa chỉ: Số 40 Trần Phú, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Bước 3: Hợp pháp hóa hồ sơ tại Phòng Lãnh Sự- Đại sứ quán Hàn Quốc

Khi đã hợp pháp hóa giấy tờ tại Cục Lãnh sự thuộc Bộ ngoại giao xong. Bạn tiến hành tới Phòng lãnh sự của Đại sứ quán Hàn Quốc ở Việt Nam lấy số hẹn. Sau đó nộp hồ sơ gồm:

✓ Học bạ cấp 3 (Bản gốc + bản dịch)

✓ Bằng cấp 3 (Bản gốc + bản dịch)

Địa chỉ: Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam – Tầng 7, Tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Hồ sơ cần thiết khi hợp pháp hóa lãnh sự tại Đại sứ quán Hàn Quốc:

✓ Bản dịch đã được hợp pháp hóa của Cục lãnh sự Việt Nam.

✓ Giấy khám sức khỏe có tem và dấu hợp pháp hóa.

✓ Bản photo của bản dịch đã hợp pháp hóa.

✓ 01 bản photo CMND hoặc hộ chiếu.

✓ Bản photo học bạ, bằng cấp.

✓ Bản gốc của tất cả giấy tờ trên để đối chiếu.

Trong trường hợp nộp hộ (bố mẹ, vợ, chồng, con) cần:

✓ 01 bản photo Chứng minh thư của người nộp hộ

✓ 01 bản photo hộ khẩu (bố mẹ) hoặc giấy khai sinh (con) hoặc giấy kết hôn (Chồng hoặc vợ).

✓ Có bản gốc của tất cả giấy tờ trên để dối chiếu.

Bước 4: Gửi hồ sơ và nhận thư mời của trường

Thời gian đợi thư mời từ trường gửi về bình thường khoảng 1- 4 tuần. Nhưng do hiện nay số lượng hồ sơ nhập học quá nhiều nên thời gian sẽ kéo dài khoảng 3 – 6 tuần. Thư mời sẽ được gửi qua bưu điện hoặc qua mail tùy quy định của từng trường. Nhưng cơ bản trên thư mời sẽ có những thông tin sau:

✓ Thời gian nhập học

✓ Số học phí cần thanh toán

✓ Khóa học

✓ Điều kiện hoàn trả học phí

Và một số thông tin khác…

Và khi bạn đã có thư mời của trường đại học ở Hàn Quốc, bạn sẽ phải đóng trước một khoản học phí tùy vào trường quy định. Đó coi như là sự đồng ý của bạn với trường đại học ở Hàn Quốc. Khi đó trường sẽ gửi giấy xác nhận được nhập học qua email hoặc bưu điện cho bạn. Và bạn sẽ dùng giấy xác nhận đó vào việc xin visa du học Hàn Quốc tại đại sứ quán.

Bước 5: Nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc

Khi đã có giấy xác nhận nhập học của trường đại học bên Hàn Quốc, bạn sẽ lên Đại sứ quán và khai vào tờ xin visa để xin giấy hẹn nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc vào Đại sứ Quán. Thời gian chờ khoảng 01 tháng để nộp hồ sơ du học Hàn Quốc để Đại sứ quán xét duyệt.

Hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc gồm:

✓ Giấy xác nhận nhập học (Bản gốc)

✓ Bằng cấp, học bạ cấp 3 dịch sang tiếng Anh có công chứng.

✓ Bằng tốt nghiệp đại học và bảng điểm (Nếu có)

✓ Kế hoạch học tập

✓ Bản tự giới thiệu bản thân

✓ Sơ yếu lý lịch dịch sang tiếng Anh hoặc Hàn có công chứng.

✓ Giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch sang tiếng Anh hoặc Hàn có công chứng.

✓ Chứng minh nghề nghiệp, thu nhập của gia đình.

✓ Chứng minh tài chính với 10.000$ trong sổ tiết kiệm.

✓ Cam kết bảo lãnh cho đi du học Hàn Quốc có chứng thực tại địa phương (Bản dịch tiếng Anh có công chứng).

Bước 6: Phỏng vấn Visa tại Đại sứ quán

Nếu bạn được nhận vào nhập học tại các trường ưu tiên thì bạn không cần phải phỏng vấn với ĐSQ. Mà sau khi hồ sơ được xét duyệt sẽ được cấp visa luôn.

Nếu bạn nhập học tại các trường không ưu tiên, sau khi hồ sơ đạt yêu cầu, học sinh sẽ được báo lịch phỏng vấn cụ thể. Tới hôm phỏng vấn, trước khi vào bạn sẽ được điền vào một tờ giấy. Có một số câu hỏi cơ bản: Ba mẹ bạn làm nghề gì? Mục đích bạn đi du học Hàn Quốc là gì? Kế hoạch học tập của bạn ra sao? Bạn có ý muốn định cự tại Hàn Quốc không? Sau đó bạn sẽ vào một trong các phòng để Đại sứ quán phỏng vấn bạn.

Nếu đã hoàn thành 6 bước hồ sơ du học Hàn Quốc trên thì bạn sẽ được cấp visa và chuẩn bị hành trang để lên đường thôi nào!

 

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG DU HỌC HÀN QUỐC

VFC - CAM KẾT BỀN VỮNG

Thủ tục hồ sơ nhanh nhất

VFC cam kết xử lí hồ sơ nhanh nhất trong vòng 24h kể từ khi học viên hoàn thiện hồ sơ. Đảm bảo hồ sơ được xử lí chính xác nhất để 100% học viên xin được visa.

Chất lượng đào tạo tốt nhất

VFC có đội ngũ giảng viên trong và ngoài nước với trình độ chuyên môn cao, Cùng phương pháp giảng dạy quốc tế, dễ hiểu. Đảm bảo 100% học viên đỗ phỏng vấn.

Chi phí đi thấp nhất

VFC cam kết chi phí đi thấp nhất, dịch vụ chất lượng nhất, Các khoản phí mình bạch rõ ràng đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho học viên.

Hỗ trợ việc làm

VFC cam kết hỗ trợ việc làm thêm cho du học sinh, định hướng nghề nghiệp tương lai tốt nhất, hỗ trợ việc làm sau khi ra trường cho du học sinh.

Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi

luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn !

đối tác chúng tôi