Tại sao nên du học nghề Hàn Quốc ngành điện

Ngành điện là một trong những ngành yêu thích của nhiều du học sinh khi du học nghề Hàn Quốc bởi ngành học này cơ hội việc làm rất cao cả ở Việt Nam và Hàn Quốc. Vậy khi du học nghề điện tại Hàn Quốc có những lợi ích gì? Điều kiện đi như thế nào? Và du học nghề Hàn Quốc ngành điện tại trường nào tốt nhất? Hãy cùng LIP đi tìm câu trả lời nhé!

Lí do nên chọn du học nghề Hàn Quốc ngành điện?

Điện là một phần thiết yếu trong hoạt động sinh hoạt và sản xuất của con người. Vì vậy nhu về nhân lực làm việc trong ngành điện là không có giới hạn. Thực tế, tại các nhà máy xí nghiệp, máy móc thiết bị đều hoạt động dựa vào năng lượng điện. Nếu bạn học về điện công nghiệp, bạn có thể làm việc tại bất cứ nhà máy, xí nghiệp nào vì cơ bản tất cả hoạt động sản xuất của họ đều cần tới điện. Họ rất cần những người thợ điện lành nghề để có thể duy trì mạng lưới điện ổn định đảm bảo cho quá trình sản xuất. Còn nếu bạn học điện dân dụng, bạn có thể làm các công việc sửa chữa, bảo trì, duy trì mạng lưới điện tại các gia đình. Điện là nhu cầu cần thiết của tất cả hộ gia đình để đảm bảo cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Du học nghề Hàn Quốc ngành điện với cơ hội việc làm cao
Du học nghề Hàn Quốc ngành điện với cơ hội việc làm cao

Trong nhiều năm qua, nhu cầu nguồn nhân lực về lĩnh vực Kỹ thuật điện, điện tử là rất lớn và phong phú. Hàn Quốc được biết đến là đất nước với nhiều nhà máy, xí nghiệp, vì vậy, nhu cầu tìm kiếm nguồn lực của họ rất lớn.

Còn tại Việt Nam, các công ty, tập đoàn lớn có xu hướng chuyển dịch kinh tế, đầu tư phát triển mạnh vào nước ta như: Intel, Samsung, LG,…. Theo dự báo, trong vài năm tới Việt Nam sẽ là một trong những trung tâm chế tạo sản phẩm điện tử lớn trong các nước ASEAN.

Lợi ích của việc du học nghề Hàn Quốc ngành điện

Lợi ích mà du học nghề Hàn Quốc ngành điện mang lại cũng là lí do quan trọng nhất mà nhiều người lựa chọn ngành nghề này.

– Thời gian học ngắn chỉ 2 năm, học 3 buổi/tuần, còn lại được thực tập và đi làm

– Chi phí đi thấp nhất thị trường chỉ từ 160 triệu, duy nhất tại du học LIP 

– Làm thêm với mức lương cao từ 1000 USD/tháng, nhiều chế độ phúc lợi

– Dễ dàng chuyển đổi visa E7 – visa tay nghề cao để làm việc lâu dài tại Hàn Quốc

– Được học tập và thực hành trong môi trường làm việc chuyên nghiệp với chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới

Các trường đào tạo ngành điện tử tốt nhất tại Hàn Quốc

Các trường cao đẳng, đại học tại Hàn Quốc đào tạo ngành điện đều có chất lượng tốt, nổi bật nhất phải kể đến những cái tên như:

Học nghề điện tại Hàn Quốc ở trường nào tốt?
Học nghề điện tại Hàn Quốc ở trường nào tốt?

– Đại học Sungkyunkwan

– Học viện Kaist

– Đại học Gachon

– Đại học Pohang

– Trường cao đẳng Kookje

– Trường cao đẳng Yeungjin

– Trường cao đẳng Suseong

– Cao đẳng Công nghệ thông tin Busan

– Cao đẳng Hansung

Trên đây là một số thông tin về chương trình du học nghề Hàn Quốc ngành điện. Hy vọng rằng bạn đã có những thông tin hữu ích để định hướng cho kế hoạch du học Hàn Quốc của mình! Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline: 024.71.06.06.88 để được giải đáp!

>> Xem thêm:

Những lợi ích khi du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc

Du học nghề spa tại Hàn Quốc

Visa du học nghề Hàn Quốc 2018