Tất tần tật quy trình du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc là  điểm đến được rất nhiều du học sinh lựa chọn bởi nền giáo dục tiên tiến có tính ứng dụng cao. Dưới đây, VFC sẽ tổng hợp quy trình du học Hàn Quốc từ lúc bắt đầu nộp hồ sơ cho đến khi nhập cảnh, hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn!

Bước 1: Tư vấn và đăng ký tham gia chương trình du học Hàn Quốc tại VFC

Bước đầu tiên trong quy trình du học Hàn Quốc là bạn cần lắng nghe những lời chia sẻ, tư vấn từ các chuyên viên để tiếp nhận những thông tin cần thiết nhất về các chương trình du học và từ đó xây dựng cho mình định hướng trong tương lai.

Bạn cần xem xét những điều kiện để đi du học Hàn Quốc:

  • Thứ nhất đã tốt nghiệp THPT, điểm học bạ trên 5,0 hoặc tốt nghiệp các trường trung cấp, cao đẳng, đại học tại Việt Nam
  • Thứ hai, đủ các điểu kiện về sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm theo quy định của chính phủ Hàn Quốc
  • Thứ 3 không bị cấm xuất nhập cảnh, không có người thân cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc

Lưu ý: tùy vào từng trường sẽ có những quy định khác đối với sinh viên quốc tế

Bước đầu tiên trong quy trình du học Hàn Quốc là chọn trường cho phù hợp với bản thân
Bước đầu tiên trong quy trình du học Hàn Quốc là chọn trường cho phù hợp với bản thân

Sau khi đã đáp ứng các yêu cầu trên, bạn sẽ tiến hành chọn trường. Chọn trường là một khâu khá quan trọng trong quy trình đi du học Hàn Quốc. Vì bạn sẽ phải xác định xem mình đã đủ điều kiện để nhập học trường đó hay chưa, trường đó có những ngành học nổi bật nào có phù hợp với bản thân mình hay không, học phí và cơ sở vật chất như thế nào. Nhìn chung, bạn sẽ phải hiểu được tất cả các khía cạnh liên quan đến ngôi trường mình lựa chọn để lên kế hoạch học tập và sinh hoạt cho bản thân nhé!

Bước 2: Xử lí hồ sơ gửi sang trường Hàn Quốc và học tiếng

Để chắc chắn rằng quy trình du học Hàn Quốc được diễn ra thuận lợi, bước hồ sơ cần được chuẩn bị đầy đủ. Bạn cần cung cấp những giấy tờ cần thiết cho VFC để dịch thuật sang tiếng Anh và công chứng tại Sở Tư pháp, hợp pháp hóa giấy tờ tại Lãnh sự quán Hàn Quốc để gửi sang trường Hàn Quốc. Ngoài ra, đối với du học tự túc, cần phải chứng minh tài chính có sổ tiết kiệm ngân hàng trên 10.000 USD có thời hạn ít nhất vòng 6 tháng

>> Chi tiết hướng dẫn hồ sơ, thủ tục du học Hàn Quốc

Trong khoảng thời gian này, bạn cần trau dồi vốn tiếng Hàn để giúp cho việc học tập và sinh hoạt tại Hàn Quốc được thuận lợi hơn. Đây cũng là hành trang giúp có những bước tiến mới khi ngồi trên ghế nhà trường.

Bước 3: Nhận invoice

Khi có invoice tức là bạn đã được trường Hàn Quốc chấp nhận, lúc này bạn sẽ nộp học phí, phí KTX, bảo hiểm,… theo thông báo cho nhà trường. Sau khi hoàn thành bước này là bạn đã hoàn thành được 1 nửa chặng đường rồi đó nhé

Mẫu invoice của trường Đại học Kyungsung
Mẫu invoice của trường Đại học Kyungsung

Bước 4: Nhận thư mời nhập học và xin visa

Trường sẽ gửi cho bạn giấy thông báo ngày nhập học, khi đó bạn tiến hành làm hồ sơ xin visa du học. Trước hết, bạn phải xin visa du học tiếng D-4) tại Đại sứ quán Hàn Quốc. Để được cấp visa, du học sinh phải trình những hồ sơ liên quan như: giấy báo nhập học, giấy tài trợ được công nhận… Nói chung, hồ sơ xin visa bạn cần làm theo đúng quy định của Đại sứ quán Hàn Quốc.

Bước 5: Nhận visa và nhập cảnh Hàn Quốc

Sau khi đã hoàn thiện mọi thủ tục, con đường du học Hàn Quốc đã rộng mở với bạn.  Tuy nhiên, để đảm bảo nhanh chóng bắt kịp buổi học đầu tiên, tại đất nước xa lạ, bạn cần nhanh chóng đặt vé máy bay sớm, chuẩn bị hàng lí, tìm hiểu về phong tục tập quán con người nơi đây. Một vấn đề cực kì quan trọng đối với du học sinh tự túc – đó chính là việc làm thêm.

Nhận visa là bước cuối cùng để hoàn thành quy trình du học Hàn Quốc
Nhận visa là bước cuối cùng để hoàn thành quy trình du học Hàn Quốc

Một lời khuyên dành cho bạn là nên ở trong kí túc xá của trường vì lúc mới nhập học sẽ còn nhiều điều bỡ ngỡ, chưa quen với môi trường làm việc. Việc ở kí  túc xá sẽ giúp bạn đi lại thuận tiện, dễ dàn hơn. Thêm vào đó,kí túc xá của các trường tại Hàn Quốc cũng có đầy đủ các dịch cụ cần thiết cho sinh viên như: cửa hàng tiện lợi, phòng tập thể thao,….

Một lý do hấp dẫn các học sinh quốc tế tới Hàn Quốc học tập là cơ hội việc làm. Trung bình một du học sinh được phép làm thêm 28 giờ/tuần trong suốt khoá học và 8h/ ngày trong các kỳ nghỉ. Thu nhập của mỗi giờ làm việc từ 7 đến 9 USD. Như vậy có thể chắc chắn rằng ngoài thời gian đảm bảo cho học tập, du học sinh vẫn có thể đi làm và đủ tiền trang trải cho sinh hoạt của mình.

Trên đây là một số thông tin về quy trình du học Hàn Quốc cho các bạn du học sinh. Để được tư vấn cụ thể hơn vui lòng liên hệ hotline: 024.71.06.06.88

>> Xem thêm:

Tổng chi phí du học Hàn Quốc

Quy định mới nhất khi du học Hàn Quốc 2018

Top 5 ngành nghề khi đi du học Hàn Quốc