Quy định mới nhất khi du học Hàn Quốc 2018

Hiện nay, du học Hàn Quốc được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy khi đi du học Hàn Quốc 2018 cần tuân thủ theo những quy định gì? Bài viết này sẽ cập nhật những quy định mới nhất dành cho du học sinh Hàn Quốc.

Điều kiện để đi du học Hàn Quốc 2018

Đối với diện du học Hàn Quốc phổ biến nhất hiện nay là du học tiếng visa D4-1 yêu cầu các điều kiện sau: tốt nghiệp các trường THPT không quá 3 năm, điểm tổng kết cấp 3 trên 6,0. Nếu học sinh tốt nghiệp THPT quá 3 năm cần bổ sung các bằng trung cấp hoặc cao đẳng, đại học bổ sung ( thời gian tốt nghiệp cũng không quá 3 năm).

Những quy định về du học Hàn Quốc 2018
Những quy định về du học Hàn Quốc 2018

Hồ sơ du học Hàn Quốc 2018 cần chuẩn bị những gì?

Đối với học sinh du học Hàn Quốc 2018, cơ bản gồm những giấy tờ sau:

  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nếu vừa mới tốt nghiệp) + Học bạ
  • Bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học (nếu có) và bảng điểm
  • 10 Ảnh 3×4, 4×6 ( áo trắng, phông trắng)
  • Sổ hộ khẩu
  • Giấy khai sinh
  • Hộ chiếu ( còn hạn tối thiểu 6 tháng )
  • Chứng minh thư của học sinh và bố mẹ
  • Sơ yếu lí lịch

Ngoài ra, bao gồm một số giấy tờ khác mà trường Hàn Quốc yêu cầu. Bạn có thể tìm một đơn vị tư vấn du học Hàn Quốc uy tín để được hướng dẫn làm hồ sơ một cách chính xác và đầy đủ nhất.

Một số quy định mới dành cho du học sinh Hàn Quốc

Khi làm hồ sơ du học Hàn Quốc năm 2018, tất cả các giấy tờ liên quan như: bằng tốt nghiệp, học bạ đều phải có xác nhận của Cục lãnh sự. Với những trường hợp không thể xác thực tại Cục lãnh sự cần phỏng vấn với Đại sứ quán để kiểm tra năng lực.

Với những học sinh có điểm học bạ thấp, sẽ phải phỏng vấn với Đại sứ quán để kiểm tra năng lực tiếng Hàn cũng như mục đích và kế hoạch học tập tại Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc 2018 có những thay đổi gì?
Du học Hàn Quốc 2018 có những thay đổi gì?

Những trường hợp đã bị từ chối visa trên Đại sứ quán, sau 3 tháng sẽ được nộp hồ sơ lại.

Ngoài ra, đối với những sinh viên nộp giấy tờ giả, nếu bị phát hiện sẽ bị từ chối cấp visa. Toàn bộ thông tin cá nhân của sinh viên đó sẽ được lưu lại tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam để lưu ý khi cấp các loại visa khác. Và Đại sứ quán sẽ có những hình phạt thích đáng đối với những trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc bao che cho hành vi này.

Hệ thống Giáo dục Quốc tế VFC là đơn vị tư vấn du học và định hướng nghề nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào là đối tác trực tiếp của các trường đại học, cao đẳng tại các quốc gia như: Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan,… Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

HỆ THỐNG GIÁO DỤC QUỐC TẾ VFC

Địa chỉ: Tòa nhà Vapa, ngõ 3 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:024.72.06.06.88