Lễ hội tuyết núi Taebaeksan – Nét đẹp của mùa đông Hàn Quốc

Là một trong những lễ hội mùa đông lớn nhất Hàn Quốc, lễ hội tuyết núi Taebaeksan thu hút rất nhiều du khách đến tham quan và thưởng thức những nét đẹp truyền thống trong văn hóa của người Hàn Quốc.

Hằng năm, lễ hội tuyết núi Taebaeksan thường được tổ chức từ ngày 17 đến 26/1  tại quảng trường Danggol ở công viên Taebaeksan, tỉnh Gangwon. Đến với nơi đây, bạn như lạc vào xứ sở thần tiên với những dãy núi tuyết trắng hùng vĩ, mang đậm nét đẹp của mùa đông Hàn Quốc. Không chỉ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp, bạn còn có thể tham gia các trò chơi vô cùng thú vị tại đây.

Khám phá những nét đẹp của lễ hội núi tuyết Taebaeksan

Tại lễ hội tuyết núi Taebaeksan, sẽ có rất nhiều bức tượng được làm từ tuyết thuộc nhiều chủ đề khác nhau. Đó có thể là những tác phẩm tượng tuyết khổng lồ tại quảng trường Danggol như cung điện của Nga, các vị thần hộ mệnh trong cung hoàng đạo, xe ngựa bí ngô Một điểm thú vị trong lễ hội này thu hút trẻ nhỏ là các bức tượng 3D của các nhân vật hoạt hình như: Pororo, robot Taekwon V, các loài khủng long.

Những bức tượng tuyết tại lễ hội tuyết núi Taebaeksan
Những bức tượng tuyết tại lễ hội tuyết núi Taebaeksan

Những trò chơi thú vị dành cho các gia đình

Một loạt những chương trình tương tác như thi nặn tượng tuyết, tắm chân với sự hỗ trợ của “bác sỹ” cá, trượt tuyết bằng xe chó kéo… sẽ được tổ chức vào dịp này. Lễ hội tràn ngập tiếng cười và náo nhiệt sẽ là điểm nghỉ đông lý tưởng không chỉ với các cặp uyên ương mà với cả gia đình có trẻ nhỏ. Một hoạt động phổ biến trong lễ hội núi tuyết Taebaeksan là điều khiển những chuyến xe kéo Husky Siberian.
Trải nghiệm những trò chơi hấp dẫn và lý thú
Trải nghiệm những trò chơi hấp dẫn và lý thú

Thưởng thức hương vị ẩm thực Hàn Quốc

Những món ăn truyền thống của Hàn Quốc luôn mang lại cho bạn những trải nghiệm khó quên. Nếu được thưởng thức món thịt nướng và kim chi trong lễ hội núi tuyết Taebaeksan thì tuyệt vời biết bao! Ngoài ra bạn có thể lựa chọn khoai tây tươi, bánh gạo tròn, cũng như các món ăn nhẹ truyền thống của Hàn Quốc.
Rất nhiều du khách đến tham dự lễ hội núi tuyết Taekbaeksan
Rất nhiều du khách đến tham dự lễ hội tuyết núi Taekbaeksan

Cách đi tới lễ hội tuyết núi Taebaeksan

Từ bến xe buýt Dong Seoul, đón xe buýt liên tuyến tới Taebaek .

– Lịch trình xe: 06:00-23:00, 30 – 40 phút sẽ có 1 chuyến

Từ bến xe buýt Taebaek, đón xe buýt tới Danggol. xuống xe ở Công viên tỉnh Taebaeksan.

– Lịch trình xe: 07:38-22:25, chạy 24 chuyến 1 ngày

– Đi bộ 10 phút từ bến xe buýt Taebaek sẽ tới hồ Hwangji.

> Xem thêm các bài viết khác

Bật mí cuộc sống của du học sinh tại Hàn Quốc