Khám phá những trường đào tạo tốt nhất tại Hàn Quốc

Hàn Quốc là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến nhất châu Á. Điều này được khẳng định bằng chất lượng và tỉ lệ có việc làm của sinh viên sau khi ra trường. Hơn nữa, có rất nhiều trường đại học của Hàn Quốc lọt top những trường tốt nhất trên thế giới. Cùng du học LIP điểm qua một số trường đào tạo tốt nhất tại Hàn Quốc nhé!

Đại học Quốc gia Seoul – Trường đào tạo tốt nhất tại Hàn Quốc

Đại học Seoul (tên đầy đủ: Đại học Quốc gia Seoul ) là đại học uy tín và danh giá nhất Hàn Quốc hiện nay. Năm 2012, trường xếp thứ 4 châu Á, thứ 37 trên thế giới theo QS World University Rankings; thứ 8 châu Á theo Times Higher Education World University Rankings.

Đại học Quốc gia Seoul - Một trong số những trường đào tạo tốt nhất tại Hàn Quốc
Đại học Quốc gia Seoul – Một trong số những trường đào tạo tốt nhất tại Hàn Quốc

Đại học Seoul liên kết với nhiều trường đại học hàng đầu thế giới trong việc giảng dạy và trao đổi sinh viên như Harvard – Viện nghiên cứu Yenching, Đại học Standford, Đại học Yale,….và liên kết với hơn 700 viện nghiên cứu hàng đầu ở 40 quốc gia khác nhau.

Đại học Korea

Đại học Hàn Quốc được thành lập vào năm 1905, được công nhận rộng rãi là một trong những đại học hàng đầu tại Hàn Quốc. Trường nổi tiếng về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu cũng như đóng góp trong xã hội. Trường xếp thứ 1 Hàn Quốc và thứ 7 Châu Á theo nghiên cứu bảng xếp hạng các trường kinh doanh (UT Dallas).

Hàng năm trường cung cấp những chương trình học bổng vô cùng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam. Hơn 2,500,000 USD tiền học bổng được dành cho sinh viên quốc tế mỗi năm.

Đại học Sungkyungkwan

Đại học Sungkyungkwan là một trong những trường lâu đời nhất Hàn Quốc, được thành lập năm 1398.Theo bảng xếp hạng JoongAng Daily, đại học Sungkyunkwan là trường đại học toàn diện  nhất Hàn Quốc. Trường đã duy trì được vị trí này trong 3 năm liền: từ năm 2012-2014.

Trường Đại học Sungkyungkwan
Trường Đại học Sungkyungkwan

Bên cạnh đó, trường cũng nắm giữ các vị trí tương đối cao trên các bảng xếp hạng đại học uy tín trên thế giới. Cụ thể, năm 2015-2016, trường đứng nắm giữ vị trí số 118 trên bảng xếp hạng của QS và vị trí số 153 theo đánh giá của THE.

Đại học Sungkyungkwan hiện có 23 ngành nằm trong top 100 thế giới theo xếp hạng các ngành học, trong đó có 3 ngành nằm trong top 50 bao gồm: ngôn ngữ hiện đại, dược học và dược lí, kỹ thuật hóa học.

Đại học Hanyang

Nằm tại thủ đô Seoul, Đại học Hanyang có nhiều điểm thuận lợi thu hút du học sinh quốc tế. Theo kết quả đánh giá xếp hạng World University Rankings, trường được lọt vào top 100 trong số các trường đại học danh giá nhất thế giới.Trường tự hào với quy mô đào tạo lớn nhất cả nước, mỗi năm có 4500 học sinh tốt nghiệp và trong đó, khoảng 1500 học sinh tốt nghiệp cao học. Hơn nữa, trường cũng có bệnh viện trực thuộc Hanyang tại Seoul và Guli. Những sinh viên tốt nghiệp của trường có những nhân vật nổi tiếng trong các lĩnh vực thể thao hay nghệ thuật như: Lee Byung Hun, Lee Young Ae,…

Đại học Sogang

Đại học Sogang được thành lập năm 1960 dựa trên nền tảng thiên chúa giáo. Trường vinh dự lọt vào top 3% trường đại học tốt nhất trong tổng số 23.279 trường đại học trên toàn thế giới.

Đây là trường Đại học nổi tiếng về nghiên cứu và đào tạo kinh doanh và là ngôi trường có khoa đào tạo tiếng Hàn xuất sắc nhất Hàn Quốc.

Trường Đại học Sogang
Trường Đại học Sogang

Là một trường đại học đa ngành, Đại học Sogang có tổng cộng 26 chuyên ngành với khoảng hơn 8000 sinh viên đang theo học trong đó có hơn 3000 sinh viên nước ngoài. Với chất lượng đào tạo cao, hơn 40000 sinh viên đã tốt nghiệp được làm việc trong những tập đoàn lớn của Hàn Quốc trên tất cả các lĩnh vực.

Đại học Kyunghee

Theo bảng xếp hạng của “QS World University Rankings” thì Kyung Hee vinh dự được đứng thứ 245/700 trên toàn thế giới. Đại học Kyung Hee có 3 cơ sở: Seoul (ở Seoul), Suwon và Gwangneung (ở tỉnh Gyeonggi-do) với tổng số 24 trường đại học.

Tính đến thời điểm này, Kyung Hee có 71 ngành và chuyên ngành dành cho sinh viên, 65 chuyên ngành đào tạo Thạc sĩ và 63 chương trình cấp bằng Tiến sĩ… Khoa học Xã hội, Luật, Khoa học Chính trị và Kinh tế học, Quản lý Du lịch và Khách sạn, Y học Phương Đông, Dược, Ngoại ngữ và Văn học, Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật, Nghệ thuật… là những chuyên ngành mạnh nhất trong ngôi trường này.

Trên đây, du học LIP xin giới thiệu cho bạn top 6 trường đào tạo tốt nhất Hàn Quốc. Để biết thêm các thông tin du học Hàn Quốc vui lòng liên hệ hotline: 024.71.06.06.88.