IELTS du học Úc: Bài thi nói chỉ là chuyện nhỏ

Để đặt chân đến một quốc gia xa xôi, trình độ ngoại ngữ là 1 tiêu chí gần như không thể thiếu. Nếu bạn có ý định du học Úc, chứng chỉ IELTS chắc chắn là điều bắt buộc. Australia là một quốc gia Anglophone, nhưng họ nói một thứ tiếng Anh khá đặc biệt, khác lạ hơn so với Mỹ hay các nước láng giềng nằm trong cộng đồng Anh ngữ. Hiện nay, visa 407, 462 hoặc 500 đều đòi hỏi IELTS 4.5. Thế nên, chúng tôi xin được bật mí một vài bí quyết nho nhỏ để bạn dễ dàng đạt được chứng chỉ IELTS du học Úc như mình mong muốn.

Bí quyết đạt IELTS du học Úc nhanh gọn và hiệu quả
Bí quyết đạt IELTS du học Úc nhanh gọn và hiệu quả

Muốn có IELTS du học Úc, không thể không chuẩn bị

Cũng giống như một VĐV, nếu bạn không chăm chỉ luyện tập, bạn sẽ dính chấn thương và bị bỏ lại. Do đó, trong vòng 24 tiếng trước thời điểm thi, hãy cố gắng luyện nói đều đặn, liên tục. Khi bạn đi tắm, hãy hát một bài bằng tiếng Anh, và nói bất kỳ điều gì bạn đang nghĩ. Thực hành ngôn ngữ trong hoàn cảnh tự nhiên như vậy sẽ giúp bạn ổn định tâm lý hơn. Thử diễn đạt bằng tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, chém gió nhiệt tình với bạn bè, người thân. Đến hôm thi, hãy làm quen và trò chuyện vui vẻ với các thí sinh khác, ban tổ chức,… Khi bạn vào thi, bạn sẽ hoàn toàn tự tin và sẵn sàng.

=> Để đạt IELTS du học Úc, không có bí quyết nào tuyệt vời hơn sự chăm chỉ luyện tập.

Nhất định bạn phải chăm chỉ luyện tập trước khi thi IELTS du học Úc
Nhất định phải chăm chỉ luyện tập trước khi thi IELTS du học Úc

Tự học ở nhà

Nhiều người phàn nàn rằng, họ không có ai để luyện nói tiếng Anh cùng. Nhưng thời nay đã khác, Internet ngày nay trao tặng cho chúng ta muôn vàn phương án để học ngoại ngữ. Nếu bạn đăng ký một khóa học tại một trung tâm Anh ngữ, đồng thời kết hợp tự học ở nhà, bạn sẽ tiến bộ trong thời gian ngắn. Bussuu, Verbling, Google Hangouts, iTalki,… là những địa chỉ uy tín cho bạn tham khảo. Đừng quên xem phim, nghe radio “in English” để bắt chước theo ngữ điệu, cách dùng từ của người bản địa.

Autodidactic - Tự học là cách quan trọng để luyện thi IELTS du học Úc
Autodidactic – Tự học là cách quan trọng để luyện thi IELTS du học Úc

Tiến hành bài thi nói IELTS

 • Đừng ngần ngại đặt câu hỏi cho giám khảo

  Vì bạn đang tham gia bài thi nói, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu sự tương tác. Hãy khéo léo đề nghị giám khảo nhắc lại hoặc làm rõ hơn từ ngữ bạn không hiểu. Nhưng đừng xin xỏ hay thắc mắc quá nhiều, vì điều đó chứng tỏ bạn thiếu kiến thức. Giữ bình tĩnh và nói chuyện theo cách thỏa mái, chân thành nhất, như những người bạn đang tâm sự, luận bàn. Sau này, bạn sẽ thấy rằng kỹ năng thi IELTS du học Úc trước đây mình từng trải qua thật sự rất hiệu quả, đặc biệt là trong giao tiếp đời thường với người Úc.

  IELTS du học Úc cũng như việc sử dụng ngoại ngữ sau này - Hãy mạnh dạn đặt câu hỏi cho người đối diện
  IELTS du học Úc cũng như việc sử dụng ngoại ngữ sau này – Hãy mạnh dạn đặt câu hỏi cho người đối diện
 • Kéo dài bài nói của mình

  Bằng cách sử dụng 3 thao tác: Giải thích – lấy ví dụ – mở rộng. Minh họa nhé: Bạn có thể làm gì để giảm thiểu sự nóng lên của Trái Đất? Trả lời: Tôi nghĩ, chúng ta có thể giảm thiểu lượng carbon đang tiêu thụ. Vì carbon là nguyên nhân chính gây hiệu ứng nhà kính, làm cho lượng nhiệt của mặt trời chiếu xuống Trái Đất không thoát ra ngoài khí quyển được. Bằng chứng ư? Sự gia tăng nhiệt độ của hành tinh tỉ lệ thuận với lượng carbon thải ra môi trường. Tuy thế, nhiều người vẫn cho rằng sự nóng lên toàn cầu là một hiện tượng tự nhiên, không do bàn tay con người tác động…

  Kéo dài bài thi nói IELTS du học Úc

 • Các dạng câu hỏi cho bài thi nói

  Luôn rất đa dạng, không nên học tủ một bài rồi dùng đi dùng lại. Bạn có thể nhận được một câu hỏi theo kiểu trình bày quan điểm cá nhân, chứng minh ví dụ, làm rõ nguyên nhân – hiện tượng, đánh giá quan điểm của ai đó,… Ở thời điểm quá khứ, hiện tại hay tương lai… Hãy lắng nghe thật kỹ câu hỏi để có cách xử lý phù hợp.

  IELTS du học Úc và những câu hỏi thường gặp
  IELTS du học Úc và những câu hỏi thường gặp
 • Suy nghĩ một chút trước khi nói

  Bằng một số câu cửa miệng người bản ngữ thường dùng: “That’s a difficult question, let me think for a second”, “that’s a very interesting question, let me think for a moment”, “it’s very difficult to know exactly, but perhaps…”, “it’s difficult to say, i think…”, “i don’t really know for sure, but i would say…”. Nhưng đừng nên lạm dụng chúng, bạn sẽ bị trừ điểm.

  IELTS du học Úc và những câu cửa miệng

 • Tự sửa lỗi sai khi nói

  Một cách thú vị để chứng tỏ bạn nhận thức được và nắm chắc các quy định ngữ pháp hay ngữ nghĩa mình đang sử dụng, thể hiện bạn có khát khao cầu tiến, cải thiện khả năng ngôn ngữ của mình.

  IELTS du học Úc cũng như việc nói bất kỳ 1 ngôn ngữ nào - đòi hỏi bạn dũng cảm sửa sai khi nói
  IELTS du học Úc cũng như việc nói bất kỳ 1 ngôn ngữ nào – đòi hỏi bạn càn dũng cảm sửa sai khi nói

Tiếp tục câu chuyện về tiếng Anh: Học tiếng Anh tại Úc như thế nào?

Học tiếng Anh tại Úc: Như thế nào để hiệu quả?

Bạn có thể tham gia các khóa đào tạo IELTS tại trung tâm Anh ngữ Edu Australia của LIP:

http://eduaustralia.vn/

Đừng quên cập nhật thời gian khai giảng qua Fan Page của Edu Australia cũng như LIP:

https://www.facebook.com/luyenthiIELTSeduaustralia/

https://www.facebook.com/vfc.edu.vn/

Trên đây là một vài bí quyết, phương pháp, mẹo vặt giúp bạn cải thiện khả năng nói và đạt kết quả tốt trong bài thi nói IELTS, từ đó thành công trong việc đạt chứng chỉ IELTS du học Úc. Chúc các bạn may mắn!