Du học Nhật Bản ngành kinh tế – một sự lựa chọn tối ưu

Không chỉ nổi tiếng về ngành khoa học kỹ thuật, Nhật Bản còn là một trong những cường quốc kinh tế ở châu Á nên số lượng sinh viên chọn du học Nhật Bản ngành kinh tế này càng tăng mạnh bởi chương trình đào tạo kinh tế ở đây được chú trọng đầu tư và tương đối phát triển.

Du học Nhật bản ngành kinh tế

Tại sao nên đi du học Nhật Bản ngành kinh tế?

Nhật Bản lâu nay luôn là quốc gia dẫn đầu về kinh tế của khu vực châu Á. Nước Nhật đã gặp rất nhiều khó khăn và thách thức trong lịch sử như chiến tranh, thiên tai,… Thế nhưng ở thời điểm hiện tại Nhật Bản đã phát triển chóng mặt và góp mặt trong TOP 5 nền kinh tế phát triển mạnh nhất thế giới.

Nhật Bản là quốc gia có sự phát triển mạnh mẽ nhất của các tập đoàn kinh tế nổi tiếng thế giới. Những tập đoàn tên tuổi của Nhật không chỉ thống trị thị trường trong nước mà còn có vị trí nhất định trên thế giới.

Nền kinh tế Nhật Bản dạy con người tính kỷ luật. Sự quy củ và quan hệ thứ bậc nghiêm ngặt cùng năng suất làm việc của người dân Nhật không phải ở đâu cũng có.

Sức hút của nền giáo dục chất lượng. Việc đi Nhật Bản du học là cơ hội để sinh viên được đào tạo tại cái nôi hàng đầu của kinh tế châu Á và thế giới. Cùng với cơ sở vật chất tốt, điều kiện học tập tuyệt vời, chương trình giảng dạy phong phú, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tận tình với học viên. Các bạn có nhiều cơ hội để học và thực hành tại những tập đoàn hàng đầu của Nhật.

Du học Nhật Bản ngành kinh tế nên học trường nào?

Đại học Tokyo

Đại học Tokyo

Đại học Tokyo (University of Tokyo) xếp vị trí 19 trong bảng danh sách các trường đại học kinh tế hàng đầu thế giới.

Những người có chuyên môn về kinh tế và quản lý kinh doanh đang ngày càng nhu cầu trong xã hội ngày nay. Do đó, Khoa Kinh tế Đại học Tokyo có các nhà nghiên cứu và giáo viên xuất sắc cùng các cơ sở hạng nhất, cung cấp nền giáo dục tốt nhất của Nhật Bản trong lĩnh vực kinh tế.

Khoa Kinh tế bao gồm 3 bộ môn: Kinh tế, Quản lý và Tài chính – tất cả đều có các môn học phổ biến như lý thuyết kinh tế cơ bản mà còn bao gồm kinh tế từ các khía cạnh khác nhau.

Học phí dành cho cử nhân: 535.800 Yên/ năm

Đại học Hitotsubashi

Đại học Hitotsubashi

Các chương trình học thuộc bộ môn kinh tế của Nhật Bản luôn vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe của quốc tế

Khoa Kinh tế tại Đại học Hitotsubashi là một trong những trường đại học được đánh giá cao và được đánh giá cao nhất tại Châu Á. Các chương trình của chúng tôi cung cấp phạm vi và sức sống trí tuệ để giúp chuyển đổi tính tò mò về các vấn đề kinh tế thành những mệnh đề nguyên tắc trong kinh tế học.

Học phí dành cho cử nhân: 535.800 Yên/ năm

Đại học Kyoto

Đại học Kyoto

Đại học Kyoto (Kyoto University) đứng vị trí 42 trong danh sách các trường đại học kinh tế hàng đầu thế giới.

Kể từ khi thành lập, Khoa Kinh tế Đại học Kyoto đã nhấn mạnh đến việc giảng dạy theo kiểu hội thảo và đã phát triển các hệ thống học tập tương tác cho phép các giảng viên tham gia với các nhóm nhỏ học sinh. Trong các lớp hội thảo nhỏ, sinh viên dẫn đầu trong việc giới thiệu và thảo luận các chủ đề khác nhau dưới sự hướng dẫn của người hướng dẫn của họ, qua đó phát triển sự sáng tạo và khả năng trí tuệ để làm sáng tỏ bản chất thực sự của các vấn đề.

Học phí dành cho cử nhân: 535.800 Yên/ năm

Đại học Keio

Đại học Keio

Hiện đang trực thuộc Khoa Kinh doanh và Thương mại, khoa được thành lập để nghiên cứu và nghiên cứu thương mại theo tinh thần triết lý khoa học của chủ nghĩa duy lý hiện đại Yukichi Fukuzawa. Mục tiêu giáo dục của khoa là nuôi dưỡng các nhà tư tưởng sáng tạo có khả năng áp dụng các giải pháp khả thi cho các vấn đề thực tế, các nhà lãnh đạo tổ chức có triển vọng có thể ở lại một bước trước thời đại.

Sinh viên khám phá thế giới của ngành công nghiệp hiện đại thông qua 4 lĩnh vực chính: Quản lý, Kế toán, Thương mại, và Kinh tế và Công nghiệp.

Học phí dành cho cử nhân:

  • Phí nhập học: 200.000 Yên
  • Phí đăng ký: 60.000 Yên
  • Học phí: 850.000 Yên
  • Phí thiết bị: 190.000 Yên
  • Các khoản phí khác: 9.850 Yên

Đại học Osaka

Đại học Osaka

Trường Kinh tế học của Đại học Osaka hiện đang có 2 chương trình chính: Kinh tế và Quản lý. Chương trình Kinh tế tính năng nghiên cứu các hệ thống kinh tế hiện đại trong đó sáng tạo và logic là nền tảng quan trọng. Chương trình Quản lý nhấn mạnh việc quản lý doanh nghiệp dựa trên cách tiếp cận khoa học và thực tiễn.

Trường Đại học Kinh tế tại Đại học Osaka chứng tỏ sự xuất sắc trong học tập bằng cách xuất bản các phát hiện có liên quan từ khắp nơi trên thế giới. Viện Nghiên cứu Xã hội và Kinh tế của trường đã chỉnh sửa một trong những tạp chí kinh tế có thẩm quyền nhất thế giới, International Economic Review, phối hợp với Đại học Pennsylvania

Học phí dành cho cử nhân: 535,800 Yên/ năm

Điều kiện du học Nhật Bản ngành kinh tế

Khác với những quốc gia khác, để theo học các chương trình đại học tại Nhật Bản bạn sẽ phải trải qua 1 quy trình xét duyệt và học tập rất khắt khe. Để du học ngành kinh tế tại Nhật tốt nhất bạn nên đáp ứng được những tiêu chí sau:

– Đã tốt nghiệp THPT, Cao đẳng hoặc trung cấp

– Có kết quả học tập khá trở lên

– Có chứng chỉ tiếng Nhật ừ N2 trở lên

– Vượt qua kỳ thi du học Nhật Bản (EJU)