Du học nghề spa tại Hàn Quốc – Sự lựa chọn mới cho du học sinh

Hàn Quốc được biết đến là một trong những quốc gia có ngành làm đẹp phát triển nhất thế giới. Vậy du học nghề spa tại Hàn Quốc có tốt hay không? Du học nghề Hàn Quốc ngành làm đẹp cần những điều kiện gì? Cùng VFC phân tích và tìm câu trả lời nhé

Lí do bạn nên du học nghề spa tại Hàn Quốc

Cái nôi của ngành làm đẹp

Hàn Quốc là quốc gia nổi tiếng với các trường đại học, cao đẳng đào tạo chuyên ngành làm đẹp một cách bài bản. Nhiều trường, chương trình đào tạo kéo dài từ 2 đến 4 năm. Chính vì thế, ngành làm đẹp là một trong những ngành rất “hot” tại Hàn Quốc. Hiện nay, không chỉ có sinh viên châu Á mà còn có rất nhiều sinh viên châu Âu mong muốn được học tập chuyên ngành này tại Hàn Quốc.

Du học nghề spa tại Hàn Quốc với chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới
Du học nghề spa tại Hàn Quốc với chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới

Đào tạo chuyên sâu và trang bị kỹ năng mềm

Không chỉ dừng lại ở việc đào tạo những kỹ năng và kiến thức cơ bản, các trường tại Hàn Quốc còn đào tạo học viên chuyên sâu hơn trong những chuyên môn thẩm mỹ. Ngoài ra, sinh viên du học Hàn Quốc ngành làm đẹp còn được đào tạo những kiến thức bổ trợ quan trọng trong ngành như kỹ năng giao tiếp, quản lý salon, tiếp thị, chăm sóc khách hàng…

Cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn

Hiện nay, tại Việt Nam, nhu cầu làm đẹp cũng như thẩm mỹ ngày càng cao, vì thế, có rất nhiều thẩm mỹ viện, spa được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Do đó, họ rất cần những người am hiểu về kỹ năng làm đẹp của Hàn Quốc và mức lương họ chi trả cho nhân viên cũng khá cao.

Điều kiện để đi du học nghề spa tại Hàn Quốc

  • Tốt nghiệp THPT trở lên, điểm học bạ trên 6,0, tốt nghiệp không quá 3 năm
  • Năm đầu tiên sau khi nhập cảnh Hàn Quốc, sinh viên sẽ học chuyên về tiếng Hàn. Khi đạt trình độ tối thiểu là Topik cấp 2 (có trường quy định tối thiểu là Topik cấp 3), sinh viên sẽ đủ điều kiện vào học chuyên ngành về làm đẹp.
  • Thời gian để học chuyên ngành từ 2 năm (đối với những trường cao đẳng) tới 4 năm (đối với những trường đại học).
  • Học phí : từ 3.500 USD – 4.000 USD.

Du học nghề spa tại Hàn Quốc, bạn được học những gì?

Khi theo học ngành Spa tại Hàn Quốc, các bạn sẽ được học trong môi trường hiện đại nhất với giáo trình giảng dạy chuẩn quốc tế và được các chuyên gia giàu kinh nghiệm hướng dẫn nhiệt tình. Bên cạnh đó, bạn chỉ mất thời gian khoảng 2 năm là bạn đã có được nghề trong tay và trở thành một chuyên gia trang điểm, chăm sóc spa chuyên nghiệp. Bởi những kỹ năng, cũng như việc đào tạo nhuần nhuyễn từ các trường dạy nghề ở Hàn Quốc sẽ giúp bạn thực hiện được ước mơ của mình và lại còn đáp ứng được nhu cầu thực tế của thị trường thẩm mỹ tại Việt Nam.

Làm đẹp - Một trong những ngành phát triển nhất Hàn Quốc
Làm đẹp – Một trong những ngành phát triển nhất Hàn Quốc

Các trường đào tạo ngành spa tại Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc có rất nhiều trường cao đẳng, đại học đào tạo ngành spa nhưng trước hết phải nhắc đến những cái tên sau:

  • Đại học Seo Kyeong
  • ĐH nữ Sungshin
  • Đại học Youngsan
  • Đại học Myongji
  • Cao đẳng khoa học Mokpo
  • Cao đẳng khoa học Jeonbuk