Du học nghề Nhật Bản: 5 ngành nghề cực hot

Theo thống kê của Đại sứ quán của Nhật Bản tại Việt Nam mới đây, số lượng du học sinh Việt Nam sang Nhật Bản học tập trong đó có cả du học nghề Nhật Bản ngày càng tăng mạnh. Điều đó chứng minh rằng Nhật Bản là một thị trường rộng lớn, có tiềm năng để chúng ta gửi gắm tương lai của mình.

du học nghề Nhật Bản

1. Tại sao nên đi du học nghề Nhật Bản

Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với các chương trình đại học, cao đẳng mà những khóa học nghề tại Nhật cũng vô cùng uy tín, du học nghề Nhật Bản sẽ tạo cơ hội cho các bạn được đào tạo trong môi trường “kỹ tính nhất” thế giới, nhờ đó tay nghề của bạn sẽ được nâng cao đáng kể.

Không những thế, bằng cấp của Nhật luôn được coi trọng tại hầu hết các quốc gia trên thế giới, với việc sở hữu chứng chỉ nghề của Nhật bạn sẽ có cơ hội kiếm được những công việc với mức lương hấp dẫn.

Đặc biệt hiện nay khi xã hội đang trong tình trạng “thừa thầy thiếu thợ” nên việc kiếm được một người thợ lành nghề luôn là ao ước và mong mỏi của nhiều đơn vị. Vì vậy bạn sẽ chẳng thiếu việc làm sau khi tốt nghiệp. Hơn nữa cơ hội làm việc tại Nhật Bản cũng rất rộng mở với bạn.

2. Những ngành cực hot nên du học nghề Nhật Bản

Du học nghề Nhật bản ngành điều dưỡng

du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Nhật Bản là một nước có cơ cấu dân số già với tốc độ già hóa nhanh nhất nhì thế giới, chính vì vậy họ rất chú trọng các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi.

Hàng năm, Nhật Bản cần có hơn 50.000 điều dưỡng viên, hộ lí, nhưng thực tế, nguồn nhân lực của họ không đủ để đáp ứng nhu cầu này. Đó là một trong những lí do chính mà các bạn nên theo học ngành điều dưỡng, bởi vì cơ hội được làm việc tại Nhật sẽ cao hơn những ngành nghề khác rất nhiều.

Khi về lại Việt Nam thì với tấm bằng tiếng Nhật N2 và chứng chỉ Điều dưỡng quốc tế bạn có thể được nhận vào làm tại các bệnh viện lớn hay các bệnh viện quốc tế, cơ hội việc làm của bạn sẽ rất rộng mở với mức thu nhập cao hơn mặt bằng chung rất nhiều.

Du học nghề Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Rhetoric 105 classroom in Henry Administration Building. Class taught by lecturer Cheryl Price.

Cũng giống như điều dưỡng, tin học chưa lúc nào lỗi thời mà thậm chí còn được phát triển nhiều và rộng rãi hơn. Công nghệ thông tin được sử dụng nhiều trong đời sống, giải trí và công việc của người Nhật, như một phần không thể thiếu của đại đa số người dân nơi đây.

Hơn nữa Nhật là vốn nổi tiếng với nhiều những sáng tạo công nghệ nổi trội, văn minh và họ thường xuyên đầu tư cho ngành này với số tiền khổng lồ đề đạo tạo ra đội ngũ nhân viên giỏi. Nhận thấy được điều này, nhiều du học sinh cũng đang nỗ lực phấn đấu theo đuổi với ước mơ của họ.

Theo hướng quy hoạch nhân lực quốc gia đến năm 2020 được thống kê, Nhật Bản cần 1 triệu lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và ước lượng mỗi năm tăng 13%. Sau khi tốt nghiệp, kỹ sư công nghệ thông tin có thể làm lập trình viên phần mềm, chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, bảo mật thông tin, quản trị mạng, chuyên gia quản lý, điều phối dự án công nghệ thông tin tại tập đoàn, doanh nghiệp, tổ chức thương mại điện tử trong và ngoài nước.

Ngành điện tử, điện lạnh – một ngành nghề đầy tiềm năng

Đây là ngành không chỉ thu hút du học sinh mà cả những người lao động muốn xuất khẩu lao động nhật bản. Đức tính chăm chỉ, cần cù, chịu khó ở người Việt là điều quan tâm của những ông chủ Nhật.

Thị trường Việt Nam đang ngày càng hấp dẫn các doanh nghiệp điện tử Nhật Bản, vì thế mà họ đã và đang đầu tư một số tiền khổng lồ vào thị trường tiềm năng này. Đây là điều kiện rất tốt cho những du học sinh du học ngành này.

Du học nghề Nhật Bản ngành du lịch, nhà hàng khách sạn.

Du lịch hiện đang là một trong những ngành công nghiệp được chú trọng phát triển tại nhiều quốc gia, nhất là tại đất nước có nhiều cảnh sắc tuyệt vời như Việt Nam. Với sự phát triển lớn mạnh của ngành du lịch trong nước, nhu cầu về nguồn nhân lực giỏi chuyên môn, vững kỹ năng cần thiết là điều thiết yếu.

Chính vì cơ hội việc làm rộng mở như vậy nên nhiều bạn đã quyết định lựa chọn theo ngành học này, và một trong những hướng đi của các nhà du lịch Việt Nam tương lai đó là du học Nhật Bản ngành du lịch.

Với nền tảng kiến thức và kỹ năng được trang bị, các bạn dễ dàng có cơ hội làm việc tại các vị trí: hướng dẫn viên du lịch, điều hành du lịch; lễ tân, nhân viên, quản lý các bộ phận tại khách sạn; giảng dạy, nghiên cứu về lĩnh vực du lịch, khách sạn.

Ngành nấu ăn tại Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những đất nước nổi tiếng trên khắp thế giới bởi nghệ thuật ẩm thực tinh tế và hấp dẫn.Kỹ thuật làm bánh và các món ăn một cách cầu kì là điều khiến nhiều người muốn tìm hiểu và đó cũng chính là lý do mà nhiều người nộp hồ sơ theo học.

Để có đáp ứng được những yêu cầu khắt khe về chế biến ẩm thực Nhật Bản thì việc tham gia các khóa nấu ăn tại các trường chuyên môn tại Nhật là điều hết sức quan trọng. Người học không chỉ được cung cấp các kiến thức về ẩm thực, các bí quyết trong nghề mà còn có thể lĩnh hội được nét văn hóa độc đáo trong nền ẩm thực của xứ sở hoa anh đào.

Ngoài ra ngành nấu ăn cũng là một trong những ngành nghề thiếu hụt nhiều nhân lực tại Nhật Bản vậy nên cơ hội việc làm sau khi học xong là rất lớn. Du học ngành nấu ăn đang là lựa chọn hợp lý đối với các bạn yêu thích nghề bếp và có mong muốn khám phá ẩm thức Nhật Bản.

3. Điều kiện để du học nghề Nhật Bản

Nam hoặc Nữ từ 18 đến 30 tuổi.

Tốt nghiệp PTTH, Trung Cấp, Cao Đẳng, Đại Học tại Việt Nam.

– Không tiền án tiền sự

– Sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm, nan y