Du học nghề Hàn Quốc ngành cơ khí có những ưu điểm gì?

Như các bạn đã biết, trong những năm gần đây, ngành cơ khí có những phát triển vượt bậc bởi nhu cầu sản xuất ngày càng tăng lên cùng với đó là việc tìm kiếm nguồn nhân lực có tay nghề làm việc trong ngành nghề này. Chính vì vậy, lựa chọn du học nghề Hàn Quốc ngành cơ khí là một quyết định sáng suốt dành cho bạn.

Du học nghề Hàn Quốc ngành cơ khí với cơ hội việc làm hấp dẫn

Ngành cơ khí là một trong những ngành công nghiệp công nghệ cao trên thế giới.  Đây là một trong những lĩnh vực quan trọng đối với sự phát triển kinh tế. Hàn Quốc được biết đến là một quốc gia có ngành kĩ thuật cơ khí phát triển nhất thế giới. Vì vậy, các trường cao đẳng, đại học tại Hàn Quốc rất chú trọng đến việc đào tạo, giảng dạy cho các bạn sinh viên ngành cơ khí. Sinh viên khi du học nghề Hàn Quốc ngành cơ khí, bạn sẽ được học tập và thực hành chuyên ngành tại các công ty, nhà máy để rèn luyện tay nghề phục vụ cho công việc sau này.

Du học nghề Hàn Quốc ngành cơ khí - Một trong những ngành học "hot" nhất hiện nay
Du học nghề Hàn Quốc ngành cơ khí – Một trong những ngành học “hot” nhất hiện nay

Hiện nay, các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam có rất nhiều như: LG, Samsung, Hyundai,… Trong các doanh nghiệp này, luôn thiếu hụt lao động có tay nghề cao. Vì vậy, họ sắc sàng chi trả mức lương cao tối thiểu 1000 USD/tháng cho những lao động lành nghề, miễn là bạn chăm chỉ và tinh thần quyết tâm cao. Thậm chí, tại các nhà máy, xí nghiệp ở Hàn Quốc nhu cầu tuyển dụng lao động cũng rất cao, do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp.

Lợi ích du học nghề ngành cơ khí

• Bạn hoàn toàn có thể có mức lương ổn định tối thiểu 1000 USD/tháng
  • Bạn sẽ chỉ phải bỏ một khỏan chi phí khá thấp để đi du học nghề Hàn Quốc
  • Bạn chỉ cần 2 năm để có được một tấm bằng cao đẳng tại Hàn Quốc
  • Trong quá trình học bạn thường xuyên được xuống phân xưởng lớn làm việc. Đây là cơ hội để bạn có thể nâng cao tay nghề
  • Với nghề cơ khí, nếu làm việc hiệu quả bạn hoàn toàn có thể chuyển sang visa E7 để làm việc lâu dài tại Hàn Quốc
  • Nếu trở về Việt Nam, bạn cũng sẽ có thể ứng tuyển vào các doanh nghiệp Việt Nam hoặc doanh nghiệp Hàn Quốc.

Điều kiện du học nghề Hàn Quốc ngành cơ khí

Học nghề điện tại Hàn Quốc cần những yêu cầu gì?

Để đi du học nghề Hàn Quốc ngành cơ khí, bạn phải đáp ứng những yêu cầu sau:

• Tốt nghiệp cấp 3 trở lên, điểm học bạ không dưới 5,0, không có môn nào yếu
  • Không yêu cầu chứng chỉ tiếng Hàn ( vì sẽ được đào tạo tại LIP)
  • Không mắc các bệnh truyền nhiễm như: HIV, lao, lậu, giang mai,…
  • Không có tiền án tiền sự
  • Không có người thân cùng đăng kí trong sổ hộ khẩu định cư bất hợp pháp tại Hàn Quốc
  • Không bị cấm xuất cảnh tại Việt Nam, không bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc

Những trường đào tạo ngành cơ khí tốt nhất

Theo số liệu thống kê, ngành kỹ thuật cơ khí là ngành có tỷ lệ tuyển dụng cao nhất. Vì thế, nhu cầu tỷ lệ các sinh viên ra trường đều có việc làm với thu nhập cao. Một số trường có ngành cơ khí tốt nhất như:

+ Trường đại học kỹ thuật quốc gia Kumoh — ở Gyeongsangbuk-do

+ Trường đại học Pohang – Postech — ở Gyeongsangbuk-do

+ Viện khoa học và công nghệ Kaist — ở Daejeon

Trường đại học Hanyang — ở Seoul

+ Trường đại học quốc gia Incheon  — ở thành phố Incheon

+ Trường đại học Sejong — ở Seoul

>> Tham khảo:

Tại sao nên du học nghề Hàn Quốc ngành điện?

Những lợi ích khi du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc

Du học nghề spa tại Hàn Quốc