Độ tuổi đi du học Hàn Quốc phù hợp nhất

Trong suốt thời gian hoạt động trong lĩnh vực du học Hàn Quốc, LIP nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc mà các bạn học sinh gửi đến. Trong đó nhiều nhất có thể kể đến như: ” Du học Hàn Quốc giới hạn đến bao nhiêu tuổi” hoặc ” mình 19,20,21… tuổi có thể đi du học Hàn Quốc hay không?”.  LIP xin phép được chia sẻ như sau: Luật pháp Hàn Quốc không quy định độ tuổi giới hạn nhận du học sinh. Độ tuổi đi du học Hàn Quốc sẽ do từng trường quy định. Trên cơ sở khảo sát và nghiên cứu, các trường sẽ đưa ra những yêu cầu khác nhau.

Độ tuổi đi du học Hàn Quốc với những trường visa thẳng

Các trường ưu tiên có tỉ lệ trốn dưới 1% thường có yêu cầu cao hơn so với những trường khác. Để đi du học Hàn Quốc ít nhất bạn phải trên 18 tuổi, tức là đã tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, với các trường visa thẳng, bạn cần phải đáp ứng thêm một số yêu cầu khác như: tốt nghiệp THPT không quá 3 năm ( thậm chí có những trường yêu cầu tốt nghiệp không quá 2 năm). Tức là, họ chỉ nhận những sinh viên trong độ tuổi từ 18 – 21 tuổi. Thêm nữa, bạn cần phải đáp ứng các yêu cầu về học lực, ít nhất điểm học bạ 3 năm cấp 3 trên 6,0.

>> Xem thêm: Danh sách các trường visa thẳng du học Hàn Quốc

Độ tuổi đi du học Hàn Quốc phù hợp nhất là khoảng thời gian nào?
Độ tuổi đi du học Hàn Quốc phù hợp nhất là khoảng thời gian nào?

Độ tuổi đi du học Hàn Quốc với những trường không ưu tiên

Đương nhiên, với những trường không nằm trong danh sách ưu tiên thì yêu cầu tuyển sinh cũng sẽ không khắt khe lắm. Thông thường họ sẽ không có yêu cầu về khoảng thời gian trống, bạn có thể tốt nghiệp THPT, trung cấp, cao đẳng hay đại học đều có thể đi được. Thậm chí, với một số trường có đẳng nghề, nếu bạn có bằng cao đẳng trở lên, họ có thể lấy tới 30 tuổi. Tuy nhiên độ tuổi thích hợp nhất để đi du học Hàn Quốc là từ 18 – 24 tuổi.

Từ 18- 24 tuổi là thời gian thích hợp để bạn đi du học Hàn Quốc
Từ 18- 24 tuổi là thời gian thích hợp để bạn đi du học Hàn Quốc

Kết luận lại, độ tuổi đi du học Hàn Quốc phù hợp nhất là từ 18 – 24 tuổi bởi những lí do như sau:

Thứ nhất, đây là giai đoạn bạn có thể tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất vì vừa mới tốt nghiệp xong nên vẫn có nhiệt huyết trong quá trình học tập

Thứ hai, nếu bạn đang trong độ tuổi này thì sẽ dễ đạt visa trên Đại sứ quán hơn

>> Xem thêm:

Thời gian đi du học nghề Hàn Quốc mất bao lâu?

Tất tần tật quy trình du học Hàn Quốc 

Tổng chi phí du học Hàn Quốc