Điều kiện sức khỏe đi du học Nhật Bản năm 2018

Khác với các chương trình xuất khẩu lao động,chính phủ Nhật không yêu cầu điều kiện sức khỏe đi du học Nhật Bản. Điều này các bạn có thể thấy được trong thông báo tuyển sinh du học của các công ty thậm chí người mắc bệnh viêm gan B, cận thị, viêm phổi… vẫn có thể đi du học bình thường.

Tin vui cho các bạn muốn đi du học Nhật Bản là hầu hết các trường đại học của Nhật Bản đều không đưa ra điều kiện sức khỏe đi du học Nhật Bản quá khắt khe ngoại trừ những bệnh nguy hiểm hoặc truyền nhiễm…

Một số ít trường khi du học sinh sang đến Nhật rồi mới yêu cầu khám sức khỏe nhưng cũng không yêu cầu quá cao như đối với người lao động nước ngoài.

Tuy nhiên để đảm bảo việc học tập ở đất nước xa xôi, xa gia đình bạn vẫn nên đi khám sức khỏe tổng quát để xem mình có mắc những căn bệnh nào nguy hiểm hoặc ảnh hưởng tới quá trình học tập của mình hay không?

Nếu có thì nên trị dứt điểm trước khi đi du học. Bởi khi sang đến Nhật, nếu bạn đang mắc bệnh và phải điều trị thì chi phí điều trị tại Nhật rất tốn kém mặc dù đã được hỗ trợ từ quỹ bảo hiểm.

Thời gian đầu mới bước chân đến Nhật Bản, việc thay đổi thời tiết nhất là đối với các bạn ở trong miền Nam có thể bị ốm hoặc cảm. Do đó các bạn nên mang theo valy mình một ít thuốc phòng thân như dị ứng, cảm cúm, đau bụng…

Mặc dù điều kiện sức khỏe đi du học Nhật Bản đã được chính phủ ưu ái cho các du học sinh quốc tế nhưng khi tham gia chương trình du học Nhật Bản tự túc thì các bạn sẽ phải kết hợp giữa việc học và làm thêm  vì chỉ có làm thêm mới có thu nhập để trang trải sinh hoạt phí, học phí của bạn khi sống tại Nhật nếu không muốn gia đình phải gửi tiền sang.

Việc kết hợp giữa học và làm thêm là tương đối vất vả chứ không hề đơn giản. Chính vì vậy hãy bảo đảm được sức khỏe của bản thân trước khi quyết định đi du học Nhật Bản

 

Ngày nay du học Nhật Bản đã không còn khó khăn về chính sách cũng như việc chọn trường tại đây. Số lượng sinh viên Việt Nam tại Nhật tham gia du học tự túc hoặc theo học bổng chiếm số lượng lớn. Việc nắm vững những quy định, yêu cầu là cần thiết để có một chuyến đi thuận lợi và thành công.