Muốn đi Hàn Quốc theo visa E7 cần những điều kiện gì?

Visa E7 là mong muốn của bất cứ lao động nào khi sang Hàn Quốc bởi khi có visa này bạn sẽ được làm việc dài hạn tại Hàn Quốc và được hưởng chế độ phúc lợi của kĩ sư do chính phủ Hàn Quốc quy định. Vậy visa E7 thực chất là gì? Đi Hàn Quốc theo visa E7 cần những điều kiện gì? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về visa E7 nhé!

Đi Hàn Quốc theo visa E7 là gì?

Hiện nay có nhiều nguồn thông tin định nghĩa về visa E7, bạn có hiểu như sau:

Visa E7 là loại visa được cấp cho người lao động nước ngoài được nhận vào làm việc tại một công ty Hàn Quốc, có xác nhận tay nghề và chuyên môn nghề nghiệp cao, hay nói cách khác đây chính là loại visa kĩ sư Hàn Quốc.

Đi Hàn Quốc theo visa E7 khó hay dễ?
Đi Hàn Quốc theo visa E7 khó hay dễ?

Điều kiện để đi Hàn Quốc theo visa E7

Để đi Hàn Quốc theo visa E7 có những yêu cao hơn và khắt khe hơn so với các loại visa khác:

Về trình độ chuyên môn, ít nhất phải tốt nghiệp bằng trung cấp trở lên ( bằng cao đẳng, đại học được ưu tiên hơn)

Về kinh nghiệm làm việc, ít nhất phải có 3 năm kinh nghiệm làm việc theo đúng chuyên ngành đã học

Về độ tuổi, dưới 35 tuổi

Ngoài ra, bạn cần được doanh nghiệp Hàn Quốc nhận vào làm việc và kí hợp đồng lao động từ 1,9 triệu won/tháng trở lên và có mã số thuế thu nhập cá nhân

Trường hợp bạn làm cho các ngành công nghiệp gốc của Hàn Quốc thì chỉ yêu cầu bằng cấp 3 và ít nhất 4 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành đó tại Hàn Quốc, được chủ doanh nghiệp tiếp nhận và kí hợp đồng lao động.

Để có được visa E7 yêu cầu người lao động cần có kinh nghiệm làm việc và trình độ chuyên môn cao
Để có được visa E7 yêu cầu người lao động cần có kinh nghiệm làm việc và trình độ chuyên môn cao

Visa nào dễ chuyển đổi sang visa E7

Hiện nay, visa D2 học chuyên ngành tại Hàn Quốc, sẽ được chuyển sang visa D10 ( visa tìm việc tại Hàn trong 2 năm). Sau khi hết hạn visa D10 nếu bạn vẫn tiếp tục được doanh nghiệp kí hợp đồng có cơ hội cao chuyển sang visa E7. Từ tháng 10/2016, Bộ lao động Hàn Quốc có chính sách nhằm khuyến khích du học sinh chuyển đổi sang visa E7 do nhu cầu tuyển dụng lao động ngày càng tăng cao.

Còn nếu bạn đi visa D4-6 du học nghề Hàn Quốc thì nên học thêm chuyên ngành hệ cao đẳng để chuyển sang visa D2 vì visa D4-6 khá khó để chuyển sang visa E7.

Tuy nhiên, để đi Hàn Quốc theo visa E7 không phải là một điều dễ dàng. Bạn sẽ phải trải qua một quá trình xét duyệt rất nghiêm túc và khắt khe. Vì vậy, hiện nay, lao động Việt Nam rất ít người đi theo diện này bởi yêu cầu cao và khả năng đạt visa thấp. Một lời khuyên dành cho bạn là nếu đang có ý định đi Hàn Quốc theo visa E7 thì hãy tìm hiểu thật kĩ để tránh bị lợi dụng.

Trên đây là một số thông tin về visa E7, để được tư vấn cụ thể hơn vui lòng liên hệ hotline: 024.71.06.06.88.

>> Xem thêm:

Những điều cần biết về visa D4-1 du học Hàn Quốc

Tổng hợp các loại visa nhập cảnh Hàn Quốc