Đại học Chungwoon – ngôi trường chuyên đào tạo nghệ thuật truyền hình

Trường Đại học Chungwoon được thành lập vào năm 1995, với những chuyên ngành mũi nhọn về lĩnh vực nghệ thuật truyền hình. Đến nay, trường Đại học Chungwoon đã đạt được rất nhiều thành tích trong lĩnh vực giáo dục.

Tổng quan về Đại học Chungwoon

Trường Đại học Chungwon
Trường Đại học Chungwoon

– Vị trí: 25,Daehak-gil,Hongseong-eup,Hongseong-gun,Chungcheongnam-do,Hàn Quốc

– Thành lập: năm 1995

– Đào tạo: tiếng Hàn, Cử nhân, Thạc sĩ

– Campus: 2 cơ sở tại Hongseong và Incheon

– Website: http://iec.chungwoon.ac.kr/

Tọa lạc tại thành phố Hongseong thuộc tỉnh Chungnam – Hàn Quốc, trường đại học Chungwoon nhận được sự quan tâm rất lớn của Chính phủ và các tập đoàn kinh tế lớn. Đây chính là điều kiện tiên quyết khiến trường có cơ hội đầu tư vào cơ sở hạ tầng, trang thiết bị máy móc và vật dụng giảng dạy rất tốt, hiện đại.

Với phương châm trở thành trường Đại học tốt nhất về giáo dục thực hành tại Hàn Quốc, trường Đại học Chungwoon luôn nỗ lực phấn đấu mang lại cho sinh viên những kiến thức tốt nhất đồng thời trang bị những trang thiết bị học tập tối tân nhất, không ngừng cách tân và hiện đại hóa giáo dục để đem lại môi trường học lý tưởng.

Tính đến thời điểm hiện tại, trường Đại học Chungwoon có 4 trường thành viên là: Đại học khoa học kỹ thuật, Đại học Nghệ thuật Truyền hình, Đại học khoa học xã hội và nhân văn, Đại học Du lịch và khách sạn.

Thế mạnh nổi bật của trường Đại học Chungwoon

– Có chương trình học bổng dành cho toàn bộ sinh viên trong trường

– Có khu ký túc xá đầy đủ tiện nghi dành cho sinh viên

– Có dịch vụ chăm sóc sinh viên quốc tế tốt nhất

– Có đầy đủ các chương trình đào tạo: Đại học, Sau đại học, Tiếng Hàn

– Tạo điều kiện cho sinh viên làm việc bán thời gian trong quá trình học tại trường

Đại học Chungwon có những ưu điểm nổi bật về giảng dạy cũng như cơ sở vật chất
Đại học Chungwoon có những ưu điểm nổi bật về giảng dạy cũng như cơ sở vật chất

– Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm giảng dạy

– Lớp học theo từng giai đoạn phù hợp với trình độ của từng học viên

– Học phí rẻ, có nhiều chương trình trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc

– Chương trình tu nghiệp ngôn ngữ sẽ được đào tạo tại 2 chi nhánh của trường là Hongseong và Incheon. Học sinh tại chi nhánh Hongseong có thể sống trong kí túc xá hoặc thuê nhà với phí rẻ

Chương trình đào tạo tiếng Hàn

♦ Mục tiêu giảng dạy: mang đến cho các bạn cơ hội được học tập với môi trường có chất lượng giảng dạy tốt, hiệu quả cao.

♦ Giảng viên: là những người có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Hàn. Có kỹ năng phong phú về ngôn ngữ, mang lại hiệu quả tốt trong quá trình đào tạo.

♦ Phương thức giảng dạy: giảng dạy những điều cần thiết trong cuộc sống hàng ngày, bồi dưỡng những kỹ năng hoạt động ngôn ngữ toàn diện như nghe, nói, đọc, viết. Song song với đó, nhà trường cũng có lớp dạy luyện thi năng lực tiếng Hàn (TOPIK).

Sinh viên và giảng viên trường Chungỳon
Sinh viên và giảng viên trường Chungwoon

♦ Hoạt động lớp: thông qua bài kiểm tra đầu vào sẽ lựa chọn lớp học phù hợp với trình độ của mỗi học sinh. Một lớp học thường có dưới 15 học viên để đảm bảo chất lượng học tập.

♦ Tiêu chuẩn để hoàn thành khóa học: điểm bình quân trên 60 điểm, tỉ lệ điểm danh phải đạt trên 80%.

♦ Thời lượng khóa học: Khóa mùa thu (20 tuần) sẽ học từ tháng 09 đến tháng 02. Khóa mùa xuân (20 tuần) sẽ học từ tháng 03 đến tháng 08.

♦ Thời gian nhập học: tháng 03 và tháng 09 hàng năm.

♦ Thời gian nộp hồ sơ: Trước ngày nhập học 3 tháng

Các khoản  Chi phí
Học phí 1,800,000 won/6 tháng
Phí nhập học 100,000 won
Phí KTX 829,000 won/6 tháng
Phí bảo hiểm 150,000 won/năm
Phí tài liệu 60,000 won
Phí đăng kí người nước ngoài 30,000 won
Phí khám sức khỏe 15,000 won
Phí đón sân bay 70,000 won
Tổng  3,054,000 won/6 tháng

Chương trình đào tạo chuyên ngành hệ đại học

Khoa  Học phí (won/kì)  Điều kiện  Kì nhập học
Khoa học xã hội và nhân văn 3,158,000 Tốt nghiệp THPTTopik 2 hoặc 3

GPA 6.5 trở lên

Tháng 3 và tháng 9
Điều dưỡng 3,813,000
Nghệ thuật 3,813,000
Du lịch khách sạn 3,158,000
Kĩ thuật và khoa học ứng dụng 3,813,000
Quản trị kinh doanh 3,158,000

Đại học Chungwon nằm ở tỉnh Chungcheongnam
Đại học Chungwoon nằm ở tỉnh Chungcheongnam

Chính sách học bổng

• Học bổng thành tích tốt: Lựa chọn những sinh viên có điểm trung bình kỳ trước đạt trên 90 điểm, tỷ lệ điểm danh trên 90% ( 100.000 won/ học kỳ )

• Học bổng nhập học đại học hoặc sau đại học: Những sinh viên tham gia tối thiểu một khóa học tiếng Hàn chính quy ( 10 tuần, 2 học kỳ tối thiểu ) tại trường, đạt TOPIK cấp 3 trở lên và là sinh viên ngoại quốc nhập học tại trường.

Giá trị của học bổng:

• Những sinh viên hoàn thành 2 học kỳ ( 10 tuần ) chính quy tại trường: 300,000 won
  • Những sinh viên hoàn thành 4 học kỳ ( 10 tuần ) chính quy tại trường: 600,000 won

Hồ sơ cần chuẩn bị

– Đơn xin nhập học

– Bằng tốt nghiệp cấp 3, học bạ cấp 3 hay trung cấp, cao đẳng, đại học (phải xác nhận từ ĐSQ Hàn Quốc ở Việt Nam)

– Bản sao hộ chiếu

– Bản sao chứng minh thư (học sinh và bố mẹ của học sinh)

– Sổ hộ khẩu

– 5 ảnh (3.5*4.5)

– Sổ tiết kiệm ngân hàng là hơn 9.000 USD trong tài khoản học sinh hay bố mẹ

– Giấy chứng minh thu nhập của bố mẹ hay sổ đăng ký kinh doanh và giấy chứng minh tài sản (nếu bố mẹ làm kinh doanh riêng)