Tổng hợp các ngành nghề du học nghề Hàn Quốc

Du học nghề Hàn Quốc có rất nhiều ngành nghề khác nhau, đa phần là các ngành có cơ hội việc làm cao tại Hàn Quốc và Việt Nam. Các ngành nghề du học nghề Hàn Quốc như: cơ khí, công nghệ ô tô, nấu ăn, thiết kế thời trang, điện tử, điều dưỡng, nhà hàng khách sạn, làm đẹp, xây dựng, nuôi trồng,….

Ngành cơ khí

Đây là một trong những lĩnh vực quan trọng đối với sự phát triển kinh tế. Hàn Quốc được biết đến là một quốc gia có ngành kĩ thuật cơ khí phát triển nhất thế giới. Vì vậy, các trường cao đẳng, đại học tại Hàn Quốc rất chú trọng đến việc đào tạo, giảng dạy cho các bạn sinh viên ngành cơ khí. Sinh viên khi du học nghề Hàn Quốc ngành cơ khí, bạn sẽ được học tập và thực hành chuyên ngành tại các công ty, nhà máy để rèn luyện tay nghề phục vụ cho công việc sau này.

Các trường đào tạo ngành cơ khí như: Cao đẳng Khoa học Andong, Đại học Gimhae,Cao đẳng Quốc tế Kookje, Cao đẳng Taekyung, Cao đẳng Kimpo,…

Ngành công nghệ ô tô

Ngành công nghệ ô tô là một trong những ngành nghề được giới trẻ hiện nay cực kỳ ưa chuộng và trở thành ngành nghề định hướng tương lai tốt sau này. Khi đi du học nghề ngành công nghệ ô tô tại Hàn Quốc, các bạn sẽ được tiếp xúc đến ngành công nghệ cao và được thực tập tại các doanh nghiệp lớn.

Ngành công nghệ ô tô - Một trong các ngành nghề du học nghề Hàn Quốc được nhiều học sinh lựa chọn
Ngành công nghệ ô tô – Một trong các ngành nghề du học nghề Hàn Quốc được nhiều học sinh lựa chọn

Nói đến ngành công nghệ ô tô của Hàn Quốc, thì chúng ta sẽ nhớ tới tập đoàn Huyndai, Kia. Đây là một tập đoàn lớn của Hàn Quốc với thế mạnh chính là trong lĩnh vực ô tô. Chính sự cố gắng và phát triển, tập đoàn Huyndai đã đưa ngành công nghệ ô tô của Hàn Quốc đứng thứ 4 trên thế giới. Vì vậy, có thể nói, ngành công nghệ ô tô là một trong các ngành nghề du học nghề Hàn Quốc đáng để lựa chọn nhất

Các trường đào tạo ngành công nghệ ô tô như: Cao đẳng Gumi, Cao đẳng Kookje, Cao đẳng Seoul, Cao đẳng Taekyeung,…

Nghề nấu ăn

Trong những năm gần đây, ẩm thực Hàn Quốc đã xâm nhập vào Việt Nam và nhận được ủng hộ nhiệt tình. Hiện nay, có nhiều nhà hàng Hàn Quốc được mở ra và rất cần những đầu bếp am hiểu về ẩm thực của đất nước này.

Hơn nữa, ngành ẩm thực tại Hàn Quốc luôn được chú trọng phát triển. Vì vậy, đi du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc sẽ giúp các bạn được rèn luyện tay nghề, sáng tạo ra những món ăn mới của riêng mình, tiếp cận với nền ẩm thực của Hàn Quốc và của các quốc gia trên thế giới.

Các trường đào tạo ngành nấu ăn nổi bật như: Cao đẳng SuSeong, Cao đẳng Yeongjin, Cao đẳng Kunjang, Cao đẳng Gunmi, Cao đẳng Geonam,…

Ngành thiết kế thời trang

Du học nghề thiết kế thời trang tại Hàn Quốc ngày càng thu hút du học sinh
Du học nghề thiết kế thời trang tại Hàn Quốc ngày càng thu hút du học sinh

Trong những năm gần đây, ngành thời trang Hàn Quốc có những bước tiến vượt bậc và tạo được vị thế trên thị trường. Bên cạnh sự phát triển nhanh chóng của ngành thiết kế thời trang là sự hỗ trợ của công nghệ truyền thông và điện ảnh. Nhờ sự hỗ trợ “đắc lực” giữa các ngành đã giúp ngành thiết kế thời trang Hàn Quốc tạo tiếng vang rộng khắp thế giới, thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Du học nghề Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang các bạn sinh viên rèn luyện kĩ năng xử lý và giải quyết các tình huống trong thời trang, đồng thời các bạn sẽ có cơ hội thực tập tay nghề tại các công ty, xí nghiệp.

Ngành điện tử

Ngành điện tử tại Hàn Quốc rất phát triển. Hằng năm, các tập đoàn lớn tại Hàn Quốc như: Samsung, LG,… sản xuất hàng nghìn đồ điện tử khác nhau với mẫu mã và màu sắc đa dạng phong phú. Chính vì vậy, tại các tập đoàn này rất cần lao động tay nghề cao trong lĩnh vực điện tử. Đặc biệt, khi tốt nghiệp ngành điện tử, bạn sẽ không phải lo việc làm vì điện tử là một trong những ngành đang thiếu hut lao động tại Hàn Quốc.

Ngành nhà hàng khách sạn

Du học nghề Hàn Quốc ngành nhà hàng khách sạn với thu nhập hấp dẫn
Du học nghề Hàn Quốc ngành nhà hàng khách sạn với thu nhập hấp dẫn

Ngành quản trị khách sạn tại Hàn Quốc là một trong những ngành rất được coi trọng. Khi du học ngành quản trị khách sạn tại Hàn Quốc, bạn sẽ có cơ hội được học tập tại nơi có nền giáo dục hiện đại bậc nhất Châu Á. Ngoài ra, bạn sẽ được trải nghiệm thực tế tại các khách sạn, nhà hàng lớn nổi tiếng tại Hàn Quốc. Nhờ có những thực tế đó, giúp bạn tiến đến cánh cửa thành công dễ dàng và thuận lợi hơn.

Ngành điều dưỡng

Ngành điều dưỡng là một trong các ngành nghề du học nghề Hàn Quốc được ưa chuộng nhất bởi nhu cầu về nhân lực cho ngành này rất lớn. Có tới hàng ngàn chuỗi các dịch vụ ở mọi lĩnh vực được ra đời. Trong đó, phải kể đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho con người. Do vậy, ngành y tế nói chung và ngành điều dưỡng nói riêng đã càng khẳng định hơn về ứng dụng thực tế trong cuộc sống.

Ngành làm đẹp

Ngành làm đẹp là sự lựa chọn số 1 dành cho bạn
Ngành làm đẹp là sự lựa chọn số 1 dành cho bạn

Khi theo học ngành làm đẹp tại Hàn Quốc, các bạn sẽ được học trong môi trường hiện đại nhất với giáo trình giảng dạy chuẩn quốc tế và được các chuyên gia giàu kinh nghiệm hướng dẫn nhiệt tình. Bên cạnh đó, bạn chỉ mất thời gian khoảng 2 năm là bạn đã có được nghề trong tay và trở thành một chuyên gia trang điểm, chăm sóc spa chuyên nghiệp.

Ngành xây dựng

Lựa chọn đi học nghề ngành xây dựng là bạn sẽ được học về những cách thi công, giám sát, quản lý và nghiệm thu công trình. Sự hấp dẫn của việc đi du học nghề ngành xây dựng chính là sinh viên ra trường sẽ không bao giờ bị thất nghiệp. Bởi hiện nay, nhu cầu xây dựng rất lớn từ những công trình dân dụng đến những công trình công nghiệp. Nhất là, những quốc gia đang phát triển như Việt Nam thì cơ hội việc làm với mức lương cao là điều hiển nhiên.

Trên đây là tất cả các ngành nghề du học nghề Hàn Quốc. Ngay từ bây giờ nếu có mong muốn đi du học Hàn Quốc thì hãy lựa chọn cho mình một ngành học phù hợp nhé!

>> Xem thêm:

Những điều kiện du học nghề Hàn Quốc

Tất tần tật quy trình du học Hàn Quốc