5 lợi ích khi có visa D2 du học Hàn Quốc

Visa D2 học chuyên ngành tại Hàn Quốc là một trong những loại visa dành cho du học sinh phổ biến nhất hiện nay. Với việc có visa D2, du học sinh sẽ có được những quyền lợi đặc biệt do chính phủ Hàn Quốc quy định. Cùng du học LIP tham khảo một số lợi ích khi có visa D2 nhé!

Được học tập trong môi trường giáo dục tiên tiến

Lợi ích khi có visa D2 của sinh viên là bạn đã trở thành một du học sinh Hàn Quốc chính thức, bạn được học tập và rèn luyện trong môi trường giáo dục toàn diện của Hàn Quốc. Theo một đánh giá của tổ chức quốc tế Person năm 2012 thì Hàn Quốc đứng thứ 2 thế giới về chương trình đào tạo chất lượng. Môi trường học tập năng động, hiện đại và trang thiết bị đầy đủ, mới mẻ sẽ là điều kiện tốt nhất để du học sinh có thể thu thập được nhiều kiến thức bổ ích.

Những lợi ích khi có visa D2 dành cho du học sinh
Những lợi ích khi có visa D2 dành cho du học sinh

Ngoài ra, các trường cao đẳng, đại học tại Hàn Quốc luôn có những chương trình liên kết hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước để tạo ra cơ hội được thực hành tay nghề cho sinh viên trong lĩnh vực mà họ đang theo học.

Được phép làm thêm

Theo quy định của chính phủ Hàn Quốc, lợi ích khi có visa D2 là bạn sẽ được phép làm thêm 20h/tuần, các ngày nghỉ lễ được làm thêm toàn thời gian. Sinh viên có thể làm các công việc như: phục vụ nhà hàng, bán hàng siêu thị, phát tờ rơi,…. Thu nhập của mỗi giờ làm việc từ 7 – 9 USD. Bởi vậy ngoài thời gian đảm bảo cho việc học tập, bạn có thể kiếm việc làm thêm cho mình, vừa trải nghiệm cuộc sống, vừa đủ tiền trang trải các chi phí sinh hoạt.

Được bảo lãnh người thân sang thăm

So với các loại visa như: visa D4-1 hay visa D4-6, visa D2 có được đặc quyền lớn hơn là bạn có thể bảo lãnh người thân sang thăm trong quá trình học tập tại Hàn Quốc. Du học sinh không cần phải lo lắng về việc xa gia đình nữa nhé!

>> Xem thêm: Phân biệt visa D2 và visa D4-1

Khi có visa D2 bạn sẽ được hưởng những quyền lợi du học sinh do chính phủ Hàn Quốc quy định
Khi có visa D2 bạn sẽ được hưởng những quyền lợi du học sinh do chính phủ Hàn Quốc quy định

Có cơ hội nhận học bổng

Ở hầu hết các trường đại học tại Hàn Quốc, hằng năm đều có chính sách học bổng dành cho sinh viên quốc tế từ 20 – 100% giá trị học phí mỗi kì. Với loại học bổng từ các trường ĐH, bạn phải đảm bảo thành tích học tập xuất sắc bởi giá trị của học bổng có thể dựa vào kết quả học tập từng học kỳ. Để xin được loại học bổng này, bạn cần liên hệ trực tiếp với trường mà mình muốn theo học và làm theo các thủ tục cần thiết.

Dễ chuyển đổi sang các loại visa khác

Sau khi tốt nghiệp các trường cao đẳng, đại học tại Hàn Quốc, các bạn có thể xin chuyển sang visa D10 để ở lại Hàn Quốc tìm việc và làm việc trong 2 năm. Nếu như có doanh nghiệp tiếp nhận, bạn có thể chuyển sang visa E7 để ở lại làm việc lâu dài tại Hàn Quốc.

>> Xem thêm: Cách chuyển đổi visa D10 sang visa E7

Những lợi ích khi có visa D2 còn nhiều hơn thế nếu như bạn biết nắm bắt thời cơ đến với mình. Nếu muốn trở du học sinh Hàn Quốc ngay bây giờ hãy xây dựng cho mình một kế hoạch học tập phù hợp nhé!