Đại học Hanyang – Điểm đến lý tưởng cho du học sinh Hàn Quốc

Với nhiều thành tích xuất sắc trong lĩnh vực giáo dục, Đại học Hanyang liên tục được bình chọn là một trong những trường đại học danh tiếng tại Hàn Quốc. Du học Hàn Quốc đại học Hanyang nên học chuyên ngành gì? Học phí là bao nhiêu? Cùng LIP tìm hiểu về ngôi trường xinh đẹp này nhé!

Tổng quan về trường Đại học Hanyang

Trường Đại học Hanyang

Địa chỉ: 222 Wangsimni-ro, Sageun-dong, Seongdong-gu, Seoul, Hàn Quốc

Năm thành lập: 1939

Hình thức thành lập: Trường tư thục

Số lượng học sinh hệ đại học: 25.000

Số lượng học sinh hệ sau đại học: 9.400

Đội ngũ cán bộ, giảng viên: 1.048

Trường đại học Hanyang có 2 khuôn viên ở Seoul và Ansan. Trường tự hào với quy mô đào tạo lớn nhất cả nước, mỗi năm có 4500 học sinh tốt nghiệp và trong đó, khoảng 1500 học sinh tốt nghiệp cao học. Hơn nữa, trường cũng có bệnh viện trực thuộc Hanyang tại Seoul và Guli. Những sinh viên tốt nghiệp của trường có những nhân vật nổi tiếng trong các lĩnh vực thể thao hay nghệ thuật như: Lee Byung Hun, Lee Young Ae,…

Thành tích nổi bật của trường Đại học Hanyang

+ Theo kết quả đánh giá xếp hạng World University Rankings, trường được lọt vào top 100 trong số các trường đại học danh giá nhất thế giới.

+ Theo kết quả đánh giá của tờ nhật báo JoongAng Daily: Trường được xếp thứ 7 về chất lượng giảng dạy ở Hàn Quốc.

+ Năm 2009: Số lượng sinh viên đạt chứng chỉ luật sư, CPA… trường được xếp thứ 4 Hàn Quốc.

+ Năm 2009: Số lượng CEO tốt nghiệp tại trường đạt thành tích xếp thứ 4 Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc 2018 trường Đại học Hanyang

+ Bộ giáo dục Hàn Quốc đánh giá ERICA của trường tại Ansan là mô hình kiểu mẫu Giáo dục – theo Nghiên cứu – Công nghiệp (ERI).

+ Chất lượng đầu ra của trường được Bộ Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc (MEST) công nhận xuất sắc.

Ngoài ra, trường được đầu tư về cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại để phục vụ cho sinh viên thuận tiện trong việc nghiên cứu và học tập. Cùng với đó là khu KTX luôn văn minh sạch sẽ, đây cũng là nơi thu hút các du học sinh đến theo học.

Các chương trình đào tạo tại Đại học Hanyang

Chương trình đào tạo tiếng Hàn

Kỳ nhập học: tháng 3, 6, 9, 12.

Chi phí đào tạo :

Học phí (1 năm ) Tiền nhập học Tiền ký túc xá

(1 năm)

Tổng cộng
6.200.000 won

50.000won 1.320.000 won 7.570.000 won

Chương trình hệ đại học

Đại học Hanyang có 96 khoa hệ đào tạo đại học, 87 khoa hệ sau đại học

Hệ đại học bao gồm: Khối ngành kinh doanh, Khối ngành kinh tế tài chính, Khối ngành luật, Khối ngành quốc tế, Khối ngành khoa học xã hội và nhân văn, Khối ngành kỹ thuật, Khối ngành khoa học xã hội, Khối ngành khoa học đời sống, Khối ngành sư phạm, Khối ngành y, Khối ngành điện tử viễn thông, Khối ngành khoa học tự nhiên, Nhạc viện, Khối ngành thể dục thể thao, Khối ngành sân khấu điện ảnh.

Hệ sau đại học bao gồm: Khối ngành y, Khối ngành kỹ thuật, Khối ngành năng khiếu, Khối ngành tự nhiên, Khối ngành Xã hội và nhân văn.

– Học phí hệ đại học: Từ 7.074.000 won đến khoảng 10.822.000 won/năm (tùy chuyên ngành).

– Học phí hệ Thạc sĩ và tiến sĩ: Từ 9.347.000 won đến khoảng 14.037.000 won/năm (tùy chuyên ngành).

Chính sách học bổng dành cho sinh viên quốc tế

Trung tâm đào tạo tiếng Hàn ERICA tại trường đại học Hanyang có chương trình học bổng đặc biệt dành cho sinh viên có thành tích học tập tốt, chi tiết như sau:

Học bổng Yêu cầu Giá trị học bổng
Học bổng Hanyang Sinh viên có thành tích cao thứ nhất, thứ hai và thứ 3 trong số tất cả các sinh viên còn lại Sinh viên được miễn giảm 50%, 30% và 10% học phí