Những ngành học cực hot nên lựa chọn khi du học Đài Loan

Theo thống kê mới đây của Đại sứ Quán Đài Loan tại Việt Nam cho thấy số lượng du học sinh Việt Nam chọn Đài Loan ngày càng tăng mạnh bởi giáo dục Đài Loan được đánh giá là một trong những nền giáo dục chất lượng cao của châu Á. Tuy nhiên các du học sinh thường phân vân không biết nên chọn ngành học gì? Sau đây để giúp đỡ các du học sinh LIP sẽ đưa ra những ngành học nên lựa chọn khi du học Đài Loan

Du học Đài Loan năm 2018

Quản trị kinh doanh – top 1 ngành học nên lựa chọn khi du học Đài Loan

Quản trị kinh doanh là một ngành học nên lựa chọn khi du học Đài Loan cũng như tại Việt Nam hay các nước khác trên thế giới của các sinh viên.

Quản trị kinh doanh luôn thu hút các bạn trẻ năng động, đặc biệt  trong xu thế hội nhập kinh tế Quốc tế, Ở nước ngoài chuyên ngành này thường dành cho những người có mong muốn mở công ty thích tự kinh doanh riêng hoặc ở vị trí quản lý. Còn ở Việt Nam Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn từ Phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, quản lý, điều hành ở các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước.

Đặc biệt sau khi tốt nghiệp các trường Đại học ở Đài Loan với tấm bằng cử nhân và ngôn ngữ Trung thành thạo chắc chắn cơ hội làm việc và lương của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều.

Ngành sư phạm

Bạn đang phân vân ngành sư phạm bởi ở Việt Nam đây là một ngành nghề bị ‘Ế” và tỉ lệ thất nghiệp quá lớn. Nhưng ở Đài Loan ngành sư phạm là một trong những ngành học nên lựa chọn  khi du học Đài Loan

Theo con số thống kê của Bộ giáo dục mới đây số lượng các học sinh và sinh viên chọn tiếng Trung hay các ngành liên quan đến tiếng Trung ngày càng tăng do đó nhu cầu giáo viên, giảng viên chính thức và thành thạo tiếng Trung là rất cần thiết

Bạn thích đứng trên giảng đường? Bạn có phải là một người thích ổn định không? Bạn có kiên nhẫn không? Nếu có thì bạn chắc chắn hợp với ngành sư phạm. làm việc trong ngành sư phạm là bạn tham gia vào sự nghiệp trồng người, đào tạo nguồn nhân lực cho các ngành nghề, lĩnh vực của xã hội. Giảng viên các trường Đại học, cao đẳng v.v… cũng chiếm một phần quan trọng trong đội ngũ nghiên cứu của một quốc gia.

Công nghệ thông tin- xu hướng mới của xã hội hiện đại

Du học Đài Loan ngành công nghệ thông tin

Bạn có biết công nghệ thông tin đang đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hiện tại? Hiện nay bất kì các công ty, doanh nghiệp nào cũng cần đến phòng công nghệ thông tin bởi công nghệ thông tin được đánh giá là đầu não của cả một hệ thống. Chính vì vậy công nghệ thông tin không chỉ là ngành học nên lựa chọn khi du học Đài Loan mà còn du học bất kì nước nào.

Công nghệ thông tin giúp bạn tiếp cận với công nghệ tiên tiến và phát triển nhất hiện nay, nhưng ngành công nghệ bao gồm rất nhiều chuyên ngành khác nhau, nên có nhiều bạn là dân IT mà không thể sửa máy tính hoặc chẳng biết lập trình cũng là chuyện rất bình thường. Nếu bạn đam mê công nghệ, trước tiên bạn phải hiểu thật rõ về những gì bạn sắp được học. Đừng nói chung chung rằng “tôi muốn học công nghệ thông tin”. Hãy tự tìm hiểu xem nó bao gồm những ngành nào và bạn liệu có thể học được một trong những chuyên ngành đó.

Với kĩ năng về công nghệ và ngôn ngữ thành thạo bạn có thể sẵn sàng xin vào các công ty, tập đoàn của Đài Loan với mức lương đáng mơ ước.

Ngành hướng dẫn viên du lịch

Với những bạn thích đi khám phá những vùng đất, tìm những cảm giác hòa mình thiên nhiên, thích được đi nhiều nơi thì có lẽ ngành du lịch sẽ là ngành học nên lựa chọn khi du học Đài Loan. Hiện nay cuộc sống của con người nâng cao, nhu cầu hưởng thụ cuộc sống cũng ngày càng tăng. Người ta có thể đi du lịch cùng gia đình ,bạn bè, tập thế…. Vậy với những bạn có ước mơ làm trong ngành du lịch thì ngay từ bây giờ hãy xác định cho mình ngành nghề phù với với bản thân mình các bạn nhé.

Du học Đài Loan năm 2018 ngành kế toán

Nếu như ngành công nghệ thông tin là ngành học nên lựa chọn khi du học Đài Loan của những bạn sinh viên nam thì ngành kế toán cũng vậy, nó thu hút nhiều bạn sinh viên nữ theo học. Kế toán là công việc gắn liền với sổ sách và các con số, chứng từ phản ánh tình hình tài chính của một doanh nghiệp. Công việc này sẽ luyện cho bạn được đức tính cẩn thận và tỉ mỉ. Ngoài ra, bạn cần không ngừng học hỏi những người đi trước để tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân

Cho dù bạn có chọn ngành nghề nào đi chăng nữa nhưng hãy dành niềm đam mê nhiệt huyết với nó nhé. Một tấm bằng cử nhân quốc tế với ngôn ngữ thành thạo sẽ giúp các du học sinh Đài Loan có cơ hội việc làm rộng mở hơn. Trên đây là top 5 ngành học nên lựa chọn khi du học Đài Loan cho các bạn đang có ước mơ, nguyện vọng bay sang học tập tại đất nước đảo ngọc này

Chúc các bạn luôn thành công!

Xem thêm các thông tin khác dưới đây: